Chắc hẳn ai ai cũng sẽ có những ngạc nhiên khi lần thứ nhất chặt gà, làm nuốm nào để giảm thịt con gà sao cho bắt mắt mà không bị nát tốt vụn? hôm nay Kim Chí Bảo với những bí quyết nấu ăn uống cực hay đang mách bạncách chặt thịt kê nguyên con, chế tạo ra hình mang lại gà thờ tổ tiêntrong hầu như ngày đầu năm một cách ưa nhìn và dễ ợt nhất nhé!

Cách chặt con gà và xếp nguyên con

Chặt kê nghe thì gồm vẻ đơn giản và ai ai cũng có thể có tác dụng được nhưng để thể thực hiện một bí quyết thành thành thạo và gọn gàng nhất thì ko phải ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Cách chặt thịt gà đẹp

Đặc biệt, so với mâm cỗ cúng gia tiên của người việt trong các dịp nghỉ lễ hội Tết, phong tục cúng ông bà gà luộc là chủ yếu.

Vậy bạn cắt con gà như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? công việc để chặt thịt gà nguyên con ra làm sao cho đẹp nhất mắt? Hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn sẽ nắm được ngay phương pháp chặt thịt con gà nguyên con đơn giản nhất.

Chặt phần ở cổ gà

Trước hết, chúng ta cần sẵn sàng một bé dao thiệt sắc, giảm riêng phần cổ và thân của gà. Tiếp đến chặt cổ con gà thành từng khúc khoảng chừng 2 cữ, phần đầu gà bạn cần dùng dao cắt theo chiều dọc củ và dứt khoát nhằm gà không trở nên bẹp, nát.

*

Chặt phần ở cổ gà

Chặt phần cánh gà

Sau đó, các bạn chặt cánh riêng với phần thân của gà. Giảm cánh con gà thành từng miếng vừa ăn. Triển khai các thao tác tương tự với những cánh còn lại, tiếp đến đặt cánh cùng đầu kê ra đĩa.

*

Chặt phần cánh gà

Tách cùng chặt phần đùi

Dùng dao bóc đùi gà ra khỏi thân rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Ở cách này, bởi vì phần xương đùi gà khá cứng nên bạn cần làm thật xong khoát và gọn gàng.

*

Tách cùng chặt phần đùi

Chặt phần thân

Sau đó bạn chặt dọc thân kê thành từng miếng dài xong để riêng.

*

Chặt phần thân

Chặt phần ức – lườn

Sau khi chặt phần thân gà, các bạn chặt phần ức gà và thịt con kê thành từng miếng vừa ăn.

*

Chặt phần ức cùng lườn

Xếp con kê ra đĩa

Đặt đầu con kê thẳng đứng vào một trong những góc đĩa, để 2 cánh dang ra vùng sau đầu gà. Kế tiếp bạn xếp xen kẹt phần cổ, lườn, ức của gà sau cánh để chế tạo ra thành thân của gà. Cuối cùng, các bạn đặt 2 chiếc đùi gà lên thân con gà là xong.

Xem thêm: Mách Ngay Cách Kiếm Bạn Gái Trên Zalo, Cách Tán Gái Trên Zalo Nhất Định

*

Xếp con kê và bày lên đĩa

Gợi ý tạo dáng gà cúng

Gà cánh tiên

Đầu tiên kê được chọn để làm mâm cỗ cúng gia tiên có size vừa đề nghị từ 1,5-1,6kg, không nên lựa chọn những con gà quá nhỏ dại hoặc quá khổng lồ nhìn sẽ không còn đẹp mắt.

*

Sau đó, gà sau thời điểm làm sạch, các bạn dùng tay co đùi gấp đầu gối gà lại và cho vào bụng. Cánh con gà được xay chặt với buộc vào cổ gà. Bạn cần dùng dây cột cố định và thắt chặt để cánh gà được dàn đều ra phía bên ngoài một bí quyết đẹp mắt.

*

Khi cánh đã làm được gắn vào, hãy bóc mỏ ra với buộc nó vào sợi dây đã đính kèm. Cách tạo cánh tiên con kê đã trả thành. Chỉ việc cho kê vào nồi luộc hoặc hấp là có thể dọn lên mâm cơm cúng gia tiên ngay.

*

Gà bay

Khi con kê đã được thiết kế sạch, các bạn dùng đũa xiên qua thân với cánh. Dùng sợi dây khá dài buộc vào đũa nhằm cánh kê dàn đều. Làm tương tự hai mặt cánh gà.

*

Sau đó co đùi gà lại cần sử dụng phần dây còn lại để cố định và thắt chặt đùi kê vào đũa. Làm tương tự hai mặt đùi kê để lúc đặt vào rất có thể đứng vững vàng được.

*

Bước cuối cùng bạn dùng dây xỏ vào mũi gà, cố định đầu gà bằng phương pháp luồn dây qua dòng đũa. Nhỏ gà trông như sắp bay lên là thành công.

*

Gà chầu

Đối với cách tạo dáng vẻ gà ở đầu cuối mà shop chúng tôi mách bạn thì bạn phải dùng dao rạch dọc từ lườn kê đã sơ chế. Chặt nhẹ những đường gân ở hai bên đùi đến đứt mà đùi kê không thoát khỏi thân thì gập lại và cần sử dụng dây buộc chặt đùi kê lại.

*

Tiếp tục sử dụng dây thừng buộc cố định và thắt chặt phần cổ với 2 cánh gà.

*

Cuối cùng, bạn cho kê vào luộc chín. Khi luộc, chúng ta nên dùng một loại nồi có kích cỡ bằng với bé gà, để giữ lại cho hình dáng của con gà được thế định. Gà sau thời điểm luộc chín có thể gập lại như quỳ, khép cánh, giữ thẳng đầu.

*

Hy vọng bài viết cung cấp cho chính mình một số tin tức hữu ích về kiểu cách chặt con gà nguyên con, tạo thành hình đến gà thờ tổ tiên giữa những ngày Tết. Chúc các bạn thành công và nhớ là để lại ý kiến của mình ở phần bình luận dưới nhé!