You are watching: 26+ biện pháp Nấu các Món Nước Chay Ngon Không chống Nổi, 2 phương pháp Nấu Bún Chay Ngon Không chống Nổi in tranhcatphuongvy.com.vn

Ngày hè nắng nóng các bạn sẽ bối rối lừng chừng nên nên ăn những gì và nấu bếp sao cho dễ dàng và đơn giản để giảm sút thời gian đứng vào bếp. Trầm Tuệ truyền tai bạn một số món bún chay vừa nhanh chóng lẹ vừa đủ bồi bổ nhé!

1. Bún chay nấm mèo nước lèo

*

Nguyên liệu:

300g mộc nhĩ bào ngư (nấm sò)200g cà chua500g bún tươi2 muỗng nhỏ canh nước mắm chayHạt nêm, hành boa rôRau răm

Cách làm:

Cắt riêng biệt chân nấm và mũ nấmCho chân nấm mèo và cà chua vào vào nồi nấu bếp với 2,5 lít nước. Nấu nhỏ dại lửa khoảng tầm 20 phút. Tiếp nối nêm phân tử nêm và nước mắm chayPhần mũ nấm mèo cắt nhỏ như phân tử lựu. Xào mũ nấm mèo với boa rô băm nhỏ, nêm gia vị hạt nêm vừa ăn. Xào nấm khoảng chừng 10’ thì tắt bếpXếp bún vào tôchan nước dùng, cho nấm lên trên, rắc thêm rau xanh răm. Hoàn toàn có thể ăn kèm cùng với ớt chưng cùng rau sống thì sẽ càng ngon

2. Bún chay mộc nhĩ trộn

*

Nguyên liệu:

Nấm bào ngư (nấm sò)Dưa leoNước tươngNước mắm chay, chanh, đường, ớtRau răm

Cách làm:

Dưa leo thái theo từng lát mỏngCho mộc nhĩ vào xào với một ít phân tử nêm với một ít nước tương. Xào nấm mèo tới lúc nấm khô. Lưu giữ ý, buộc phải xào nấm mèo với lửa lớn, nấm mèo sẽ không biến thành ra nướcPha nước mắm trộn bún: một trong những phần nước mắm chay + một phần nước tương + mặt đường + nước cốt chanh + ớt. Nước mắm trộn bún mặn ngọt chua cay hài hòa là đạtXếp bún vào tô, thêm nấm, dưa leo cùng rau răm kế tiếp rưới nước mắm vẫn pha vào trộn đều

3. Bún nghệ miền Trung

*

Nguyên liệu:

400g bún tươi200g nấm mèo rơm150g giá đỗ1 củ nghệRau mùi hương tàu (ngò gai)Hạt nêm chay, nước mắm nam ngư chay Dầu nạp năng lượng

Cách làm:

Nghệ cạo sạch vỏ, giã dậpNấm rơm giảm làm 2 hoặc làm cho 4 miếng (tuỳ to nhỏ)Cho nghệ vào trong chảo xào thật nhỏ tuổi lửa với nước mắm chay với hạt nêm. Xào khoảng chừng 10-15 phútthì tắt bếp. Xào càng thọ nghệ càng bùi, không trở nên ngáiCho bún vào chảo nghệ trộn phần đa rồi xếp bún ra tôXào nấm với một ít hạt nêm chayKhi mộc nhĩ vừa chín cho tới thì cho bún vào xào cùng, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Xào nhanh khoảng chừng 5 phút, mang đến giá đỗ, rau hương thơm tàu vào hòn đảo đều rồi tắt bếp

Yêu ước thành phẩm: Bún dai không nát, nghệ bùi mà không hăng, bún tất cả màu vàng tươi không nhợt nhạt.

Bạn đang xem: Cách nấu các món nước chay

Đang xem: phương pháp nấu các món nước chay

4.

Xem thêm: Máy In Màu Canon G1010 - Máy In Màu Canon Pixma G1010

Bún chả cá chay

*

Trước khi hợp tác vào làm, xin mách chúng ta mẹo bé dại để khi làm cho chả, không nên cho bất kỳ loại bột gì mà lại viên chả vẫn đang còn độ dính kết tốt, không trở nên vỡ.

Chọn đậu ngon, mượt mịn. Đậu buồn chán do lọc dối sẽ khó khăn kết dínhĐậu download về cho vào hộp, để chống mát tủ lạnh từ 5-8h, bây giờ nước vào đậu đã ra hết, đậu dĩ nhiên tay hơn. Sau đó mang ra làm chả thì đậu đã kết bám tốt

Nguyên liệu:

5 miếng đậu phụ1 không nhiều rong biển khơi vụn (hoặc lá rong quấn cơm, cắt nhỏ) Bún tươi nạp năng lượng kèmRau thì làHạt nêm chayHạt tiêuỚt tươi

Cách làm:

Đậu phụ xay thật nhuyễnRau thì là cắt nhỏ, ớt tươi cắt nhỏCho các nguyên liệu: đậu, rau thì là, ớt, phân tử tiêu, rong biển, hạt nêm agi ngon vào báttrộn đều, nhồi kỹViên đậu thành từng viên. Cừu vàng mọi hai mặtMón này ăn kèm với bún, chấm nước mắm nam ngư chay nếm nếm thêm rau thì là giảm thật bé dại và ớt tươi

5. Bún mộc nhĩ nướng (Bún chả hà nội chay)

*

Nguyên liệu:

400gnấm đùi gà1 muống nêm canh nước mắm chay1 muống nêm canh nước tương2 muỗng cafe hạt nêm chay2-3 muỗng cà phê đường nâu (hoặc đường kính trắng)2-3 muỗng canh dầu ănBoa rô (hoặc hành lá)Hạt tiêuNguyên liệu làm nước chấm: Đu đầy đủ xanh bào mỏng, đường, nước mắm chay, giấm, ớt

Cách làm:

Nấm đùi gà thái miếng dày 0,7cm. Boa rô/hành lá cắt nhỏƯớp mộc nhĩ với nước mắm chay, nước tương, đường, phân tử nêm, boa rô, hạt tiêu với dầu ăn. Ướp khoảng chừng 15 phútNướng nấm: rất có thể áp dụng một trong 3 bí quyết sau:Dùng nồi rán không dầu: ánh sáng 180-200 độ, thời hạn 8 phút (nấm chín quà là được)Nướng nấm bằng than củi hoặc lò nướngÁp chảo nấm trên vỉ nướng tuyệt chảo kháng dínhPha nước chấm: Đu đủ xanh thái mỏng, bóp sơ với muối bột rồi xả sạch mát với nước. Trộn mắm, đường, giấm, ớt,nước lọc, nêm và nếm mặn ngọt sâu cay hài hòaKhi ăn dùng kèm bún tươi, rau sống, cho nước mắm chua ngọt với đu đầy đủ xanh dầm

6. Bún áp chảo

*

Bạn sẽ làm cái gi với món bún ăn còn thừa để tủ giá 1-2 ngày? Mách các bạn một món bún chay vớicách làm đơn giản dễ dàng mà rất ngon luôn nhé

Nguyên liệu:

500g bún tươi150g nấm thuỷ tiên (hay có cách gọi khác là nấm linh chi)150g rau xanh cải chíp2 muỗng coffe bột năng1 muỗng nhỏ canh dầu hào chayNước tương, hạt nêm agi ngon chay

Cách làm:

Chuẩn bị nước sốt: Pha bột năng để tạo độ sánh với 30ml nước + 1 muỗng nhỏ canh nước tương + dầu hào chayTrộn bún với cùng 1 muỗng canh nước tương cùng một ít gia vị hạt nêm chayLuộc chín rau xanh cải, xếp ra đĩaCho một chút ít dầu lấn sâu vào chảo nhỏ, mang đến bún vào ấn chặt. Lúc bún xoàn thì giáo giở lại, áp chảo vàng như mặt kia rồi xếp ra đĩaXào mộc nhĩ với một ít phân tử nêm, tiếp nối cho phần nước sốt ngơi nghỉ trên vào đun nấu sôi lên thì tắt bếpXếp nấm lên trên mặt đĩa bún

Yêu cầu thành phẩm: Bún đậm đà, giòn cơ mà không cứng, rau chín mềm mà không nhũn.

7. Bún dấm mẻ

*

Nguyên liệu:

600g bún tươi200g đậu phụ non (hoặc đậu phụ chiên)200g mộc nhĩ bào ngư (nấm sò)200g cà chuaMẻ, rau thìa là, phân tử nêm, nước mắm nam ngư chay, dầu ăn

Cách làm:

Cà chua xào cùng với mắm chay, khi cà chua mềm cho thêm 2 lít nước. Lúc nước sử dụng sôi thì cho nấm vào nấu khoảng 15 phút. Nêm hạt nêm với nước mắm vừa ănMẻ lọc lấy nước, lược dồn phần bã. Lưu ý chỉ cho mẻ vào khi nước vẫn sôi, nếu mang đến mẻ sớm thừa mẻ sẽ bị chát, nêm mẻ chua ít nhiều theo mùi vị của từng ngườiĐậu hũ non cắt miếng vuông cho vào nồi nước dùng, nấu sôi thêm 5 phútXếp bún vào tô, cho rau thìa là. Chan nước dùng nóng

8. Phở áp chảo

*

Nguyên liệu:

400g bánh phở tươi100g mộc nhĩ đùi gà150g rau xanh cải thảo50g đậu Hà Lan (loại trái)3 muỗng canh nước tương1 muỗng nhỏ canh dầu hào chay3 muỗng cà phê bột năngHạt nêm chay, dầu ăn

Cách làm:

Rau với nấm cắt miếng vừa ănPha nước sốt: Lấy 50% bát (ăn cơm) nước + dầu hào + 2 thìa nước tương + bột năng hoà đềuCho bánh phở vào tô, trộn đều với cùng một muỗng canh nước tương cùng dầu ănCho một không nhiều dầu ăn sâu vào chảo, mang lại bánh phở vào dàn đều, rước sạn ép các sợi phở dính lại cùng với nhau. Áp chảo kim cương hai mặt rồi gắp ra đĩa (có thể rước kéo cắt thành từng miếng vuông 4*4cm)Luộc đậu Hà Lan chín tới, vớt ra rổ, xả lại nước lạnhCho rau, nấm mèo vào xào với hạt nêm. Lúc rau nấm chín tới, cho nước sốt và đậu Hà Lan vào. Xào thêm khoảng chừng 3 phút thì tắt bếpMúc rau củ nấm lên phía trên đĩa phở

9. Miến trộn Hàn Quốc

*

Nguyên liệu:

200g miến Hàn Quốc200g rau củ cải bó xôi (rau chân vịt)150g nấm mèo đùi gའtrái ớt chuông½ củ cà rốt4 muỗng canh nước tương1 muỗng cafe đường nâu (hoặc con đường trắng)2 muỗng canh dầu mèMuối trắng, vừng rang

Cách làm:

Cà rốt thái sợi, ớt chuông giảm mỏngNấm đùi con gà thái mỏng khoảng 0,5cm, ướp nấm khoảng tầm 15 phútvới 1 thìa dầu mè + 1 thìa nước tương + đường. Tiếp nối cho nấm vào xào chínLuộc sơ rau xanh cải bó xôi trong nồi nước tất cả cho một chút muối. Vớt rau xanh ra, xả lại vớinước lạnh, đem tay vậy ráoChần sơ cà rốt (hoặc xào sơ sơ với muối cũng được)Cho tiếp miến vào luộc chín. Vớt miến ra rổ cho ráo nước tiếp nối cho vào tô, trộn miến với cùng một muỗng dầu mè để miến không bám với nhauCho toàn bộ các nguyên liệu: rau, nấm, cà rốt, ớt chuông, nước tương vào đánh miến, trộn đều

Lưu ý: Nếu gồm tương ớt nước hàn ăn kèm vẫn càng ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với phần đa món bún chay mà Trầm Tuệ đã phân tách sẻ. Để tìm hiểu thêm về các món chay khác, mời quý người hâm mộ theo dõi chăm mụcGóc chay tuệ của công ty chúng tôi để gồm thêm những món chay ngon trong gian bếp nhà mình nhé.