Với món ăn uống này, mình sẽ không viết giới thiệu dài đâu, cũng chính vì chỉ cần nghĩ cho tới nó thôi vẫn thấy thèm chảy nước miếng rồi. Vậy mà còn bắt buộc ngồi tả lại nồi nước lẩu ngon thế nào thì… tèo mất. Khu vực miền bắc đang trải qua lần lạnh nhất từ đầu mùa đông cho tới giờ. Tuy thế lại đúng vào ngày lễ hội cho đề xuất nấu nướng, tụ tập nạp năng lượng uống bên cạnh đó lại say đắm hơn :) Cuối năm, SD team cũng sẵn sàng một nồi lẩu để liên hoan. Và trong số vô vàn món lẩu ngon ngoại trừ kia, lẩu riêu cua bắp bò ngoài ra vẫn chiếm được cảm tình của nhiều thành viên rộng cả. Biện pháp làm cụ thể như sau nhé:

*

CÁCH LÀM LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ SƯỜN SỤN

Nguyên liệu:

700 gram cua đồng xay700 gram sườn sụn700 gram thịt bò bắp 500 gram đậu phụ400 gram cà chua 500 gram bún rối50 gram mẻ 50 gram dấm bỗng30 gram mắm tôm50 gram hành khô5 gram muối10 gram gia vị

Rau nhúng lẩu:

400 gram rau xanh muống300 gram rau củ cải xoong300 hoa chuối bào sợi 100 gram xà lách xoăn30 gram hương thơm tàu50 gram tía tô50 gram tởm giới50 gram rau mùi50 gram bạc hà50 gram hành lá50 gram giá bán đỗ

Gia vị chấm:


50 gram gia vị/ bột nêm 10 gram hạt tiêu1 quả chanh8 gram hành khô

* Ở quốc tế khó thiết lập được mẻ cùng dấm bỗng, các bạn có thể dùng me chua thế cho mẻ, cùng dấm rượu vang đỏ (wine vinegar) nhé. Dấm vang đỏ tất cả vị khôn xiết giống cùng với dấm bỗng.

Bạn đang xem: Lẩu cua bò sườn sụn

Cách làm:

1. Sẵn sàng nước ninh sườn:

– Sườn sụn xắt miếng vừa ăn.

– Đun sôi nước rồi bỏ sườn vào chần với cùng 1 thìa coffe muối, ta sẽ thấy nhiều bọt dơ nổi lên. Đổ bỏ nước, cọ lại sườn thiệt sạch. Ướp sườn với cùng một chút hành khô băm nhỏ, 1 thìa coffe gia vị, nhằm 15’ cho ngấm.

– xào sơ sườn với 1 chút dầu ăn uống trong nồi, tiếp đến cho nước vào ninh sườn tới khi mềm, khoảng 30-45’

*

2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại:

Thịt trườn rửa sạch, thấm khô, bỏ thịt vào chống đá đến lúc hơi cứng lại, thái mỏngRau muống, cải xoong nhặt cho chỗ cuống, rửa sạch, vẩy khôRửa sạch các loại rau xanh sống, dìm trong nước muối hạt loãng 5’, vẩy khô nước.Hành khô bóc tách vỏ, thái mỏng. Cà chua bổ múi cau. Mẻ thanh lọc kỹ qua rây

3. Đậu phụ cọ sạch, thấm khô nước, cắt thành miếng vuông độ lớn 1,5cm. Rán ngập dầu mang đến đậu quà giòn những mặt.

*


4. Lọc cua thật cẩn thận qua rây, nêm vào trong nồi cua 1 thìa cafe muối. 

* Xem bí quyết lọc cua ở nội dung bài viết cách làm bún riêu ốc này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Tin Nhắn Trên Facebook Khi Gửi Nhầm Có Làm Được Không?

*

5. Bê chảo cua lên nhà bếp đun ở cơ chế lửa vừa, sử dụng đũa khuấy nhẹ phần nhiều tay cho tới khi nước sôi nhẹ và gạch cua nổi lên thì hạ lửa bé dại nhất. Ngừng khuấy, ngóng gạch/ thịt cua nổi hết lên trên mặt thì tắt bếp, vớt gạch cua ra nhằm riêng. Cho một thìa mắm tôm vào trong nồi (không nên nhưng tất cả thì thơm hơn cực kỳ nhiều).

*

6. Đun rét 1 chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô thái lát vào phi đến hơi hanh khô vàng, mang lại gạch/ trứng quặt vào xào chín, kế tiếp cho cà chua bổ múi cau vào xào sơ, tắt bếp.

* lưu ý: ngơi nghỉ Việt Nam, gần như người nhiều khi dùng từ “gạch cua” nhằm chỉ phần cua nổi lên lúc đun nước cùng phần trứng cua màu sắc vàng. Nhưng mà đúng ra thì phần nổi lên trường đoản cú nước thanh lọc là làm thịt cua (bước 5). Còn phần trứng màu rubi là phần xào với hành ở bước (6) này.

*

7. Bắc chảo lẩu lên bếp, múc nước dùng cua đầy ½ nồi, kế tiếp cho nước ninh sườn cùng sườn sụn vào mang lại gần đầy nồi. Nêm vào nồi lẩu mẻ đang lọc, dấm bỗng và chút gia vị làm thế nào cho vừa khẩu vị.

*

Rưới gạch ốp cua và cà chua xào ở cách 6 lên trên. Thả vào nồi đậu phụ rán giòn cùng hành lá xanh cho đẹp mắt. Đun sôi nồi lẩu và nhúng thôi! 

* chúng ta cũng có thể dùng kèm với nước để chấm là phần pha trộn tất cả vật liệu trong mục “gia vị chấm” nhé.