Nội dung

1. Tôm nướng muối hạt ớt2. Tôm sú nướng phô mai3. Tôm hùm nướng bơ tỏi4. Tôm nướng nóng BBQ5. Tôm nướng sa tế

Nếu các cách chế biến từng ngày như hấp, chiên, xào,… khiến bạn cảm xúc muốn biến hóa khẩu vị thì nên thử sang một vài món nướng với giết tôm hấp dẫn. Trong nội dung bài viết này, tranhcatphuongvy.com.vn vẫn cùng chúng ta điểm qua 5 cách chế biến tôm nướng rất đơn giản dễ dàng mà thơm ngon tại nhà.

Bạn đang xem: Tôm mũ ni nướng muối ớt

*

1. Tôm nướng muối bột ớt

Tôm biển lớn vốn đã có hương vị ngọt khủng hấp dẫn, lúc được phối kết hợp cùng muối ớt mặn mà cay cay thì cuốn hút vô cùng. Tất cả các hương vị đó hòa quấn vào nhau được nướng nóng nực trên bếp nướng thơm phức thu hút bất cứ ai. Với phương pháp chế biến dễ dàng và cụ thể được gợi ý dưới đây để giúp đỡ bạn ko phải ra ngoài hàng nhưng mà vẫn có thể trổ tài ngay lập tức tài căn phòng nhà bếp của mình.

*

Muối cùng ớt được biết đến là loại vật liệu khử tanh siêu tốt. Khi các vật liệu này quyện vào giết mổ tôm ngọt thơm sẽ tạo nên một tổng hòa mùi vị đầy hấp dẫn khiến ai ăn thử cũng yêu cầu mê mẩn. Món ăn này được khiến cho từ các nguyên liệu khá đối kháng giản, ví dụ là:

Tôm sú biển: 500gramMuối hạt: 1 muỗng cà phêỚt sừng: 1 tráiỚt chỉ thiên: 2 tráiChanh: 1 quảTỏi: 1 củĐường: 50% muỗng cà phêTiêu: một nửa muỗng cà phê
*

Với phương thức nướng thì phương pháp chế biến cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm kĩ công việc sơ chế với ướp gia vị sau đó cho vào lò nướng hoặc vỉ than ngồi đợi rồi lật lại vài ba lần là xong. Hãy thuộc vào bếp và chơi luôn món ăn đơn giản dễ dàng mà cuốn hút này nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú tươi rửa không bẩn rồi cắt cho phần vỏ cứng nghỉ ngơi đầu và đường chỉ đen ở trong phần dọc sinh sống lưng.Ngâm tôm vào thau nước muối bột loãng vào 10 phút nhằm tôm tiết không còn chất không sạch rồi rửa không bẩn lại cùng với nước sau đó để ráoTỏi vứt bỏ vỏ rồi băm nhuyễn; ớt làm cho sạch rồi thái nhỏ dại vừa ăn.Chuẩn bị que xiên tre bạn hãy ngâm vào nước lạnh để khi nướng tôm vẫn đỡ bị cháy.
*

Bước 2: chế biến nguyên liệu

Làm tất cả hổn hợp muối: mang đến tỏi, ớt đã băm nát cùng 1 muỗng coffe muối hạt, một nửa muỗng coffe tiêu, 50% muỗng coffe đường và một chút dầu nạp năng lượng cà nước cốt chanh vào trộn các để các nguyên liệu quyện đầy đủ vào nhau.Ướp tôm: mang đến tôm sẽ sơ chế ra một chiếc tô rồi đổ tất cả hổn hợp muối vừa trộn vào. Tiếp nối đeo stress tay nilong vào chà giáp muối lên từng thân tôm cho phần đa gia vị. Chà chấm dứt hết gia vị vào tôm rồi thì chúng ta để kia ướp vào 30 phút.Sau lúc ướp ngừng bạn dùng xiên que lạnh lẽo xiên vào tôm trường đoản cú phần đuôi lên đầu để khi nước hoàn thành tôm sẽ không bị cong nhưng mà giữ được dáng thẳng khôn xiết đẹp.Làm nóng bếp nướng từ trước tiếp nối xếp đều các xiên tôm lên khía cạnh vỉ nướng. Lưu ý khi nướng cần trở lại liên tục để tôm không xẩy ra khô hoặc cháy. Hãy nướng mang đến tôm chín đỏ hồng những mặt và trong những khi nướng hãy phết thêm chút bơ với dầu ăn để tôm căng đầy và mềm hơn.
*

Bước 3: trình diễn và thưởng thức

Cho tôm sú biển lớn nướng muối ớt ra bát tô và hưởng thụ ngày lúc còn nóng. Bóc lớp vỏ tôm với muối bên ngoài ra sẽ thấy mùi thơm nồng dịu của giết tôm tỏa lên. Miếng thịt tôm được nướng chín mềm, dẻo dai khôn xiết đậm đà dễ ăn, bạn cũng có thể chấm kèm thêm tương ớt hoặc muối ớt xanh để cảm nhận được vị ngon đầy đủ nhất nhé.

Tham khảo: Tôm làm Món Gì Ngon? – đứng đầu 21 Món Ăn lôi cuốn Chế biến đổi Từ Tôm

2. Tôm hùm nướng phô mai

Nếu mình muốn một món nướng thơm ngon mập ngậy và có thiên hướng châu Âu một chút thì không thể quăng quật qua tôm biển nướng phô mai đầy hấp dẫn. Có tác dụng món ăn uống này để chiêu đãi khách trong các buổi tiệc hoặc đến những đợt nghỉ lễ tết thì quý phái chảnh không hề thua kém gì nhà hàng.

*

Phô mai là các loại thực phẩm làm từ sữa với hương vị béo ngậy với thường được kết hợp với các món nạp năng lượng nhanh. Bởi vậy khiến nhiều người lầm tưởng rằng phô mai chứa được nhiều calo và chất béo. Tuy vậy nhiều nghiên cứu và phân tích đã nhận định rằng ăn phô mai để giúp đỡ ngăn ngừa bệnh về tim mạch, bệnh béo bệu và hỗ trợ cả những chất hữu ích mà cơ thể không tự tạo ra được như vi-ta-min A, vi-ta-min B12. Để làm cho món tôm hùm nướng phô mai, ta chuẩn chỉnh bị:

Tôm hùm: 500gramPhô mai mozzarella: 250gramTỏi: 1 củMuối: 1 muỗng cà phêHạt tiêu: 2 muỗng cà phêĐường: 1 thìa cà phêMùi tây: 3gramHạt nêm: một nửa muỗng cà phê
*

Chỉ cùng với những cách sơ chế tôm đơn giản dễ dàng và những luật nấu nướng tương thích thì bài toán chế biến tôm hùm nướng phô mai là 1 trong điều dễ dàng dàng. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn chi tiết và đúng trình tự thì tỉ lệ để món ăn thành công xuất sắc sẽ rất lớn đó.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau đó dùng dao cứa song phần thịt dọc thân tôm để những gia vị được in sâu vào bên phía trong các thớ thịt.Tỏi một số loại sạch vỏ tiếp đến băm nhuyễn.
*

Bước 2: chế tao nguyên liệu

Sau khi sơ chế xong ta ướp tôm với 2 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng cafe muối, một nửa muỗng coffe đường một nửa muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tỏi giã nát và chút mùi tây.Thoa láo hợp hương liệu gia vị lên tôm biển trong khoảng chừng 15 phút tiếp nối cho tiếp phô mai vào rãnh giết thịt tôm đã khứa.Làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 220 độ C vào 10 phút mang lại nóng hẳn rồi mới cho tôm biển vào.Nướng tôm trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho tới khi thấy giết mổ tôm ban đầu săn săn là lớp phô mai phệ ngậy tung chảy trên mặt phẳng thịt là xong xuôi (lưu ý không nên nướng thừa lâu bởi sẽ dễ làm thịt tôm bị khô nứt và cháy)
*

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Với món tôm biển nướng phô mai phệ ngậy hấp dẫn chắc chắn rằng sẽ làm những tín trang bị của phô mai ngồi và đứng không yên. Rứa miếng tôm lên là phô mai chảy chảy kéo sợi lâu năm trông cực kỳ hấp dẫn. Giết tôm mượt ngọt mà không trở nên bở khiến ai đã ăn test là đã nhớ mãi hương vị tuyệt vời nhất này. Hãy thưởng thức món ăn ngay khi còn rét và ăn với thêm các loại gia vị chấm như tương ớt cùng muối ớt xanh để những cảm nhận được trọn vẹn.

*

3. Tôm hùm nướng bơ tỏi

Tôm hùm được biết đến là loại thủy sản có mùi vị thơm ngon tuyệt vời nhất với nguồn bồi bổ dồi dào bắt buộc được không ít tín đồ nhà hàng siêu thị ưa thích. Ngoài các cách thức nấu như hấp, rim, xào,… thì cách chế biến nướng sẽ làm tôm có 1 hương vị cuốn hút và lôi kéo hơn nhiều.

*

Sốt bơ tỏi phối kết hợp với hải sản như một hai bạn hoàn hảo vậy. Các vật liệu bơ với tỏi sẽ giúp đỡ tôm không bị tanh với làm tăng thêm hương vị khiến món ăn uống trở lên unique hơn vô cùng nhiều. Với món tôm biển nướng bơ tỏi hảo hạng thì chúng ta sẽ chuẩn chỉnh bị:

Tôm hùm alaska: 1 conBơ lạt: 20gramDầu oliu: 1 muỗng canhTỏi: 1 củHạt nêm: một nửa muỗng cà phêĐường: 1 thìa cà phêHạt tiêu: một nửa muỗng ca phêMuối: 1 muỗng cà phêMùi tây: 3gram
*

Tôm hùm Alaska nướng bơ tỏi thơm ngon lôi kéo đến vậy mà lại cách chế tao lại vô cùng solo giản. Nướng tôm với sốt bơ tỏi đậm đà để giúp cho món ăn chín phần đa mà không bị khô hoặc bị bở thịt. Với quá trình hướng dẫn ví dụ dễ làm sau đây thì bạn còn chần chờ gì nữa cơ mà không trổ tài ngay lập tức một đĩa nướng ấn tượng để chiêu đãi mái ấm gia đình thân yêu của mình.

Xem thêm: Báo Giá 11 Mạch Công Suất 12 Sò Liền Nguồn Toshiba, Sanken, Mạch Công Suất 12 Sò Trở Sứ Đứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng bàn chải chà sạch bụi bặm bụi bờ phần vỏ tôm hùm kế tiếp cắt bớt những phần thừa như râu cùng chân của chúng.Dùng dao khứa song phần thịt giữa thân của bọn chúng để những loại các gia vị được thật thấm vào bên trong.Tỏi vứt bỏ sạch vỏ sau đó băm nhuyễn.
*

Bước 2: bào chế nguyên liệu

Phần bơ lạt để vào lò vi sóng mang lại tan tung rồi trộn với 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê muối, một nửa muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng coffe hạt nêm, 3gram mùi hương tây cùng 2 muỗng cafe tỏi băm rồi trộn đa số lên.Quét đều hỗn hợp bơ tỏi vừa làm lên trên bề mặt của 2 nửa thịt tôm cùng ướp trong vòng 15 phút.Làm nóng bếp nướng ở ánh nắng mặt trời 220 độ C vào 10 phút cho nóng hẳn rồi bỏ phần tôm đã được ướp vào nướng.Nướng trong vòng 20 phút cho đến khi bơ tỏi lan ra hương thơm thơm sexy nóng bỏng và giết thịt tôm bước đầu săn lại với màu sắc quyến rũ là trả thành.
*

Bước 3: trình diễn và thưởng thức

Bày tôm nướng bơ tỏi ra đĩa rồi rắc thêm một ít là mùi tây khô để chế tạo ra điểm nhấn. Gặm thử miếng tôm là sẽ cảm nhận được khi ăn uống tôm là sự việc hòa hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất của các nguyên liệu với nhau. Giết tôm hum ngọt và dĩ nhiên quyện với sự ngậy bự của bơ tỏi khiến cho món ăn trở nên đặc trưng và hấp dẫn hơn lúc nào hết.

*

4. Tôm nướng nóng BBQ

Nếu đa số món nướng thường thì đã làm bạn cảm thấy chán vì chưng quá không còn xa lạ thì thử sang món nướng nóng BBQ vừa thơm vừa ngon đậm đà. Công thức sốt BBQ có mùi vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nóng Worcestershire rất đơn giản ăn mà không xẩy ra ngấy. Hãy thuộc xuống phòng bếp và chơi ngay món ăn uống hấp hẫn này nhé!

*

Nguyên liệu để tạo cho món ăn này rất đơn giản và dễ tải được ở mọi các cửa hàng tạp hóa. Tôm nướng BBQ là sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau nhưng sản phẩm thì lại hòa hợp không chê vào đâu được. Cùng tò mò xem phần lớn nguyên liệu tạo nên món ăn hoàn hảo nhất này tất cả những gì nhé.

Tôm mũ ni: 500gramHành tây: 1 củBơ: 20gramDầu oliu: 1 thìa canhTương ớt: 2 thìa canhTương cà: 1 muỗng canhSốt worcestershire: 1 thìa canhỚt bột: 1 muỗng cà phêLá oregano: 1 muỗng cà phêỚt tabasco: 1 muỗng cà phêNước cốt chanh: 50% thìa cà phêMùi tây: 2 muỗng cà phê
*

Với giao diện chế biến bằng phương pháp cho tôm nón ni nướng với hỗn hợp sốt ở ánh nắng mặt trời cao trong thời gian ngắn sẽ giúp đỡ cho thịt tôm được săn vững chắc và ngăn chặn được tình trạng cất cánh hơi vitamin trong thức ăn. Nếu như khách hàng là một tín đồ không tuyệt vào phòng bếp cũng hoàn toàn có thể tự tin vày cách bào chế món nạp năng lượng này rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng làm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú thải trừ đầu, râu, chân và mặt đường chỉ đen. Hãy để lại phần đuôi tôm để nướng ngừng trông bắt mắt hơn. Dùng dao rạch vơi bụng tôm một đường từ trên đầu đến đuôi để hương liệu gia vị được thấm mọi và lúc chín làm thịt nở ra cũng rất đẹp.Ngâm tôm với nước muối bột loãng trong 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch xong để ráo.Tỏi vứt bỏ vỏ băm nhuyễn; hành tây thải trừ vỏ rồi thái phân tử lựu.Rau hương thơm rửa sạch mát rồi thái vụn.
*

Bước 2: bào chế nguyên liệu

Làm các thành phần hỗn hợp sốt BBQ: mang đến 20gram bơ, 1 muỗng nhỏ canh dầu oliu vào chảo rét rồi đun mang đến chảy kế tiếp cho hết những gia vị như tỏi, hành tây, tương ớt, tương cà, sốt worcestershire, ớt bột, ớt tabasco, lá oregene với nước cốt chanh vào hòn đảo đều rồi rim trong 10 phút với lửa nhỏ.Tôm xếp tức thì ngắn lên khay nướng sau đó rưới các thành phần hỗn hợp sốt vừa đun vào sao để cho đều.Nướng tôm trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho tới khi tôm săn săn lại với chín đỏ là xong
*

Bước 3: trình bày và thưởng thức

Cho tôm ra đĩa kế tiếp rắc lên một chút ít rau mùi nhằm trang trí. Trải nghiệm ngay lúc món ăn uống còn lạnh với cơm trắng hoặc bánh mì thường rất hợp. Thành phẩm đã đạt yêu cầu khi ăn một miếng là mùi vị ngọt phệ của tôm hòa quyện với nóng BBQ chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt rất đậm đà khiến người nào cũng phải mê mẩn.

*

5. Tôm nướng sa tế

Khi nói tới tôm nướng thì không thể làm lơ món tôm nướng sa tế cay cay hấp dẫn. Thời thiết se lạnh cơ mà ngồi quanh phòng bếp nướng vừa sưởi ấm vừa lật những con tôm được ướp sa tế cay cay to ngậy thì còn điều gì khác bằng. Thuộc vào phòng bếp và trải nghiệm luôn món ăn lôi cuốn này nhé.

*

Sa tế gồm vị cay tương đối nồng rất đặc trưng và khiến cho món ăn có một màu sắc nổi bật cuốn hút. Khi nướng với tôm để giúp đỡ thịt tôm trở nên đậm đà với còn khử đi hương thơm tanh vô cùng tốt. Để làm cho món tôm nướng sa tế, ta sẵn sàng các nguyên liệu đơn giản dễ dàng sau:

Tôm càng xanh: 500gramSa tế: 1 lọMuối: 1 thìa cà phêỚt: 2 tráiBột ngọt: 1 thìa cà phêHạt nêm: 2 thìa cà phê
*

Để món nạp năng lượng được ngon cùng đạt chuẩn thì cách sơ chế và sản xuất phải có tác dụng thật kĩ và đúng chuẩn. Nghe có vẻ như khó nhằn tuy vậy khi làm theo quá trình được hướng dẫn chi tiết dưới trên đây thì các bạn sẽ cảm thấy đây là một món nạp năng lượng rất ngon mà đơn giản và dễ dàng đấy.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sú ta cần sử dụng kéo thải trừ râu, chân và con đường chỉ black đi để khi chế biến không trở nên tanh.Dùng dao rạch một đường dọc từ đầu xuống đuôi nhằm khi ướp gia vị rất có thể ngấm đầy đủ vào.Chuẩn bị một thau nước muối hạt loãng tiếp đến ngâm tôm trong 10 phút rồi vớt ra nhằm ráo.Ớt rửa sạch băm nhuyễn.Xiên tre ngâm qua nước lạnh để mềm bớt và lúc nướng cũng giảm thiểu bị cháy.
*

Bước 2: chế tao nguyên liệu

Cho tôm vào mẫu tô rồi thêm sa tế, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa coffe muối với chút ớt băm trộn phần lớn lên đến ngấm gia vị.Dùng xiên tre chọc từ dưới đuôi lên đầu tôm làm thế nào cho tôm thẳng và phần đông nhau là được.Làm rét trước bếp than kế tiếp xếp đều các xiên tôm lên vỉ. Chú ý tầm 3 phút hòn đảo tôm một lần để tôm được chín phần đa và không xẩy ra cháy. Nướng cho tới khi tôm chín đỏ thì ném ra ngoài.
*

Bước 3: trình diễn và thưởng thức

Chuẩn bị vài chiếc rau xà lách sau đó xếp tôm lên. Trải nghiệm món nạp năng lượng từ tôm càng xanh này ngay trong lúc còn lạnh và ăn uống kèm những loại nước để chấm như tương ớt hoặc muối hạt ớt xanh để hương vị được đầy đủ nhất. Cắm thử miếng tôm là vị cay đậm chất của sa tế lan trong mồm rất kích mê thích vị giác. Món tôm nướng sa tế này để triển khai đồ nhậu thuộc vài lon bia thì không còn sảy, đảm bảo ai ai cũng thích mê.

*

Thời tiết giá lạnh mà bao gồm một đĩa tôm nướng thơm ngon nóng nực ngồi nhâm nhi cùng gia đình thân yêu thương thì liệu có còn gì khác bằng. Ao ước rằng bài viết trên đã cung cấp được cho chính mình những thông tin có ích để hoàn toàn có thể áp dụng và trải nghiệm luôn tại gian bếp của mình. Chúc chúng ta một ngày thao tác hiệu quả!