Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục đích giúp học sinh có thêm tài liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2022, cỗ 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 tất cả đáp án được biên soạn bám đít theo ngôn từ từng bài học kinh nghiệm với đầy đủ các cấp độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Hi vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 này sẽ giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm và ăn điểm cao trong các bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm môn địa lý lớp 11


Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 mới nhất

A - bao gồm nền kinh tế - thôn hội cố gắng giới

B - Địa lí khu vực và quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 tất cả đáp án năm 2022

Câu 1: Đặc điểm chung của nhóm các nước đang cải tiến và phát triển là?

A. GDP trung bình đầu fan thấp, chỉ số HDI ở tại mức cao, nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP trung bình đầu bạn cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP trung bình đầu người thấp, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

D. Năng suất lao đụng xã hội cao, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cải tiến và phát triển là nhóm đông đảo nước nghèo, chuyên môn phát triển tài chính thấp, đời sống quần chúng còn nhiều khó khăn => gồm GDP bình quân đầu người thấp, nợ nước ngoài nhiều với HDI ở tầm mức thấp.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 2: Ý nào sau đây không phải là đặc điểm chung của nhóm các nước kinh tế tài chính phát triển?

A. Đầu tư nước ngoài lớn.

B. Ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cải cách và phát triển con tín đồ (HDI) cao.

D. Thu nhập bình quân đầu bạn không cao.

Đáp án: 

Các nước phát triển có GDP/người cao, đầu tư nước kế bên nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa với đạt trình độ cải tiến và phát triển nhất định về công nghiệp” là điểm lưu ý nổi bật của nhóm nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế tài chính đang phân phát triển.

C. Kinh tế phát triển.

D. Chậm chạp phát triển.

Đáp án: 

Một số nước cùng vùng bờ cõi đạt được trình độ chuyên môn nhất định về công nghiệp hotline là các nước công nghiệp new (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: cơ cấu tổ chức GDP phân theo khoanh vùng kinh tế của các nước phát triển có đặc điểm là?

A. Quanh vùng II khôn cùng cao, quanh vùng I cùng III thấp

B. Khu vực I rất thấp, quanh vùng II cùng III cao

C. Khoanh vùng I và III cao, khu vực II thấp

D. Khu vực I vô cùng thấp, khoanh vùng III siêu cao

Đáp án:

Trong tổ chức cơ cấu kinh tế:

+ các nước phạt triển khoanh vùng dịch vụ chiếm tỉ lệ hết sức lớn, nông nghiệp trồng trọt rất nhỏ.

+ các nước đang cải tiến và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp & trồng trọt còn cao.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 5: dấu hiệu đặc thù của biện pháp mạng khoa học technology hiện đại là?

A. Phân phối công nghiệp được trình độ chuyên môn hóa.

B. Kỹ thuật được ứng dụng vào sản xuất.

C. Xuất hiện thêm và nở rộ công nghệ.

D. Tiến trình sản xuất được auto hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc bí quyết mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại là việc xuất hiện và phát triển mau lẹ - bùng nổ technology cao.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: những trụ cột chính của giải pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại đều có điểm lưu ý chung là?

A. Gồm hàm lượng tri thức cao.

B. Ngân sách chi tiêu sản xuất lớn.

C. Thời gian phân tích dài.

D. Lộ diện ở các nước đang phát triển.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại nhờ vào thành tựu khoa học mới với hàm lượng học thức cao => những trụ cột bao gồm của cuộc bí quyết mạng kỹ thuật và technology hiện đại đều có điểm lưu ý chung là có hàm lượng tri thức cao.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 7: Cuộc biện pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại mở ra vào thời hạn nào sau đây?

A. Đầu gắng kỉ XVIII, đầu cầm kỉ XIX.

B. Giữa núm kỉ XIX, đầu cầm cố kỉ XX.

C. Đầu cầm kỉ XX, giữa nuốm kỉ XIX.

D. Cuối cố kỉ XX, đầu ráng kỉ XXI.

Đáp án:

Vào cuối thế kỷ XX, đầu nạm kỉ XXI, biện pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải là tác động của cuộc bí quyết mạng kỹ thuật và technology hiện đại?

A. Làm xuất hiện nhiều ngành mới.

B. Đẩy mạnh mẽ nền kinh tế tài chính thị trường.

C. Làm xuất hiện nền kinh tế tài chính tri thức.

D. Liên quan chuyển dịch tổ chức cơ cấu kinh tế.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH với CN tân tiến sử dụng nhiều thành tựu technology có ảnh hưởng tác động sâu sắc:

- Làm mở ra nhiều ngành new (công nghệ vật liệu , technology thông tin, công nghệ năng lượng, technology sinh học).

- liên quan sự gửi dịch cơ cấu tổ chức kinh tế mạnh mẽ (tăng tỉ trọng công nghiệp với dịch vụ).

- làm cho cho kinh tế thế giới gửi dần từ bỏ nền tài chính công nghiệp sang kinh tế tri thức (nền kinh tế tài chính dựa trên tri thức, kỹ thuật, technology cao).

=> Tác động tăng nhanh nền kinh tế thị ngôi trường là ko đúng

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: các nước cải cách và phát triển tập trung đa phần ở quanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông phái nam Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cách tân và phát triển là những giang sơn có nền tài chính ở trình độ chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu fan lớn, chỉ số HDI cao => những nước này tập trung chủ yếu hèn ở khu vực Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) cùng Ô-xtrây-li-a.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10: Cuộc bí quyết mạng khoa học technology hiện đại làm mở ra nhiều ngành mới hầu hết trong nghành nghề dịch vụ nào sau đây?

A. Thương mại và du lịch.

B. Nông nghiệp & trồng trọt và công nghiệp.

C. Công nghiêp cùng dịch vụ.

D. Dịch vụ thương mại và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng KH và CN văn minh với quánh trưng là sự xuất hiện nay và cải tiến và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là hầu hết ngành phụ thuộc vào thành tựu khoa học lớn, có hàm lượng trí thức cao.

=> Làm xuất hiện nhiều ngành bắt đầu trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp và thương mại dịch vụ như: công nghệ vật liệu (sản xuất những vật liệu mới), công nghệ năng lượng (hạt nhân), công nghệ sinh học, công nghệ thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án cần chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 2 bao gồm đáp án năm 2022

Câu 1: toàn cầu hóa là thừa trình?

A. Mở rộng thị phần của những nước phát triển.

B. Quyến rũ vồBn đầu tư chi tiêu của các nước đã phát triển.

C. Bắt tay hợp tác về phân công tích động trong sản xuất.

D. Link các đất nước trên thế giới về nhiều lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng thế giới hóa là quy trình liên kết các tổ quốc về nhiều mặt tởm tế, văn hóa, khoa học, …

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: xấu đi của quá trình khu vực hóa yên cầu các quốc gia?

A. Góp phần đảm bảo lợi ích khiếp tế.

B. Tự do thoải mái hóa thương mại dịch vụ toàn cầu.

C. Nhốt sự cải cách và phát triển kinh tế.

D. Tự công ty về gớm tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình quanh vùng hóa liên quan sự giao lưu, hợp tác và ký kết phát triển kinh tế tài chính giữa các nước, quá trình này cũng đòi hỏi các nước phải tự nhà về mặt khiếp tế, quyền lực tối cao quốc gia.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 3: WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức nào sau đây?

A. Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới.

B. Liên hợp châu Âu.

C. Hiệp cầu tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ.

D. Diễn lũ hợp tác kinh tế tài chính châu Á – tỉnh thái bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức yêu quý mại nhân loại (viết tắt là WTO) cùng với 150 thành viên, chi phối 95% hoạt động thương mại của cố gắng giới.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: bộc lộ của thị phần tài chính quốc tế được mở rộng là?

A. Sự giáp nhập những ngân mặt hàng lại cùng với nhau.

B. Nhiều bank được nối với nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự kết nối giữa những ngân hàng mập với nhau.

D. Triệt tiêu những ngân mặt hàng nhỏ.

Đáp án:

Với hàng chục ngàn ngân mặt hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử, một mạng lưới liên kết tài chính thế giới đã và đang mở rộng trên toàn nắm giới.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: các tổ chức tài chính thế giới nào tiếp sau đây ngày càng đóng vai trò đặc biệt trong sự phân phát triển kinh tế tài chính toàn cầu?

A. Ngân hàng châu Âu, Quỹ tiền tệ quốc tế.

B. Bank châu Á, ngân hàng châu Âu.

C. Ngân hàng thế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

D. Bank châu Á, ngân hàng Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức triển khai tài chính thế giới như Quỹ chi phí tệ nước ngoài (IMF) và ngân hàng tthế giới (WB)

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 6: Ý nào sau đây không phải là mặt thuận lợi của trái đất hóa tởm tế?

A. Hệ trọng sản xuất cách tân và phát triển và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

B. Đẩy nhanh đầu tư.

C. Gia tăng khoảng biện pháp giàu nghèo, tuyên chiến đối đầu giữa những nước.

D. Tăng cường sự hợp tác ký kết quốc tế.

Đáp án:

- trái đất hóa kinh tế thúc đẩy sản phát xuất triển, tăng trưởng kinh tế tài chính toàn cầu, tăng nhanh đầu tư, tăng cường hợp tác quốc tế.

=> nhận xét A, B, D đúng.

- thừa nhận xét C: gia tăng khoảng biện pháp giàu nghèo, cạnh tranh giữa những nước là rất khó khăn, thách thức, đây không phải là tiện lợi của toàn cầu hóa.

 => dấn xét C không đúng.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: Cơ sở đặc biệt quan trọng để hình thành những tổ chức liên kết khoanh vùng là?

A. Vai trò đặc trưng của các công ty xuyên quốc gia.

B. Mở ra những vấn đề mang tính toàn cầu.

C. Sự phân hóa giàu – nghèo giữa những nhóm nước.

D. Sự tương đồng về địa lí, văn hóa, xã hội.

Đáp án:

Do sự trở nên tân tiến không phần lớn và sức ép đối đầu và cạnh tranh trên vậy giới, những quốc gia tương đồng về văn hóa, buôn bản hội, địa lí hoặc bao gồm chung mục tiêu, công dụng đã liên kết với nhau thành các tổ chức liên kết kinh tế tài chính đặc thù.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức links kinh tế khoanh vùng nào?

A. Hiệp ước tự do thương mại dịch vụ Bắc Mĩ.

B. Cộng đồng các giang sơn Đông nam giới Á.

C. Thị phần chung phái mạnh Mĩ.

D. Liên hợp châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức liên kết kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông phái mạnh Á.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Ý nào sau đây không phải là điểm sáng của các công ty xuyên quốc gia?

A. Hoạt động mạnh trong nghành nghề du lịch.

B. Phạm vi chuyển động ở nhiều quốc gia.

C. Bỏ ra phối các ngành tài chính quan trọng.

D. Có nguồn của cải vật hóa học rất lớn.

Đáp án:

Đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia:

- Phạm vi vận động nhiều tổ quốc khác nhau.

- cố gắng trong tay trọng lượng tài sản lớn.

- đưa ra phối khỏe khoắn các vận động kinh tế của nhân loại.

=> nhấn xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa lành mạnh và tích cực của tự do hóa mến mại mở rộng là?

A. Tạo dễ ợt cho tài chính nước ngoài phát triển.

B. Nâng cấp vai trò của những công ty đa quốc gia.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Đã Xóa Chưa Sao Lưu Mới 2022, Cách Lấy Lại Tin Nhắn Zalo Chưa Sao Lưu 2022

C. địa chỉ tăng trưởng tài chính thế giới.

D. Sản phẩm & hàng hóa có đk lưu thông rộng lớn rãi.

Đáp án:

Tự vị hóa thương mại mở rộng là quy trình nhà nước bớt dần sự can thiệp vào các hoạt động thương mại quốc tế của quốc gia, sản phẩm rào thuế quan lại được bãi bỏ hoặc cắt giảm sẽ tạo điều khiếu nại thông nháng và dễ dãi cho hoạt động bán buôn xuất nhập khâu sản phẩm & hàng hóa giữa các nước -> sản phẩm & hàng hóa được lưu giữ thông rộng lớn rãi.

Đáp án phải chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 3 gồm đáp án năm 2022

Câu 1: việc suy sút và thủng tầng ô – dôn gây hậu quả gì sau đây?

A. Ngày càng tăng hiện tương mưa axít.

B. Băng chảy ở nhị cực.

C. ánh nắng mặt trời Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp bảo vệ Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn tất cả vai trò hấp thụ những ttia cực tím tác động đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm cho tầng ôzôn mỏng dính dần cùng lỗ thủng tầng ôzôn ngày càng rộng

=> Trái Đất mất đi lớp bảo vệ, những tia cực tím dễ dàng dàng xuyên qua đến bề mặt Trái Đất.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 2: tác động trực tiếp của hiện tượng hiệu ứng công ty kính là?

A. Tan băng làm việc hai cực Trái Đất.

B. Mực nước biển khơi dâng cao hơn.

C. Nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

D. đột nhập mặn vào sâu nội địa hơn.

Đáp án:

Xác định tự khóa “tác đụng trực tiếp” => hiệu ứng bên kính là hiện tượng kỳ lạ tia sáng mặt Trời chiếu qua khí quyển và chiếu thẳng xuống phương diện đất. Tiếp nối mặt khu đất hấp thụ bọn chúng và nóng lên lại thường xuyên bức xạ sóng nhiều năm vào khí quyển để khí CO2 hấp thụ tạo nên không khí tăng nhiệt.

=> Như vậy ảnh hưởng tác động trực tiếp của hiện tượng lạ hiệu ứng nhà kính là tạo nên nhiệt độ thế giới nóng lên.

Đáp án cần chọn là: C

Chú ý: hiện tượng băng rã hai cực và mực nước biển tăng là hậu quả của hiện tượng lạ trái khu đất nóng lên.

Câu 3: nguyên nhân chính dẫn tới việc suy giảm đa dạng sinh thứ là?

A. Nhiệt độ Trái Đất rét lên.

B. Khai thác trên mức cần thiết tài nguyên thiên nhiên.

C. Thực hiện chất nổ trong quy trình khai thác.

D. Diện tích rừng ngày dần thu hẹp.

Đáp án:

Nguyên nhân chính tạo ra sự suy giảm nhiều chủng loại sinh thiết bị là khai thác trên mức cho phép tài nguyên thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng vượt mức làm thu hẹp diện tích s rừng.

- tiến công bắt trên mức cho phép làm suy giảm nguồn lợi thủy sản ven bờ, sử dụng chất nổ trong quy trình khai thác…

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 4: biện pháp giúp thăng bằng giữa phân phát triển kinh tế tài chính với bảo vệ môi trường tự nhiên và thoải mái và giải quyết và xử lý các sự việc xã hội mà thế giới đang nhắm đến là?

A. Trở nên tân tiến theo chiều rộng.

B. Phát triển theo chiều sâu.

C. Cách tân và phát triển nhanh.

D. Cách tân và phát triển bền vững.

Đáp án:

Khái niệm phân phát triển bền vững là sự phát triển kinh tế tài chính – thôn hội lành mạnh, dựa vào việc sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên và BVMT, nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu bây giờ nhưng ko làm hình ảnh hưởng bất lợi cho những thế hệ mai sau.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: đến bảng số liệu:

Cơ cấu dân sinh theo nhóm tuổi của các nước cách tân và phát triển và đang cách tân và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ thích hợp nhất diễn đạt cơ cấu dân số theo nhóm tuổi của các nước cải cách và phát triển và đang phát triển năm 2005 là gì?

A. Biều thiết bị đường.

B. Biểu đồ dùng miền.

C. Biểu đồ dùng tròn.

D. Biểu thứ cột.

Đáp án:

- Đề bài xích yêu cầu: vẽ biểu thiết bị thể hiện tổ chức cơ cấu dân số, của 2 đối tượng người sử dụng là: những nước cách tân và phát triển và vẫn phát triển.

- nhờ vào dấu hiệu phân biệt biểu trang bị tròn => Biểu đồ phù hợp nhất mô tả cơ cấu dân sinh theo nhóm tuổi của những nước trở nên tân tiến và đang phát triển năm 2005 là biểu trang bị tròn. (2 hình tròn trụ bằng nhau)

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: dân sinh già gây nên hậu quả lớn số 1 về mặt tài chính - buôn bản hội là?

A. Nạn thất nghiệp tăng lên.

B. Chi tiêu phúc lợi xóm hội tăng lên.

C. Thiếu nguồn lao động.

D. Thị trường tiêu thụ thu hẹp.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ trẻ nhỏ ít -> nguồn lao động bổ sung cập nhật trong sau này giảm; ngược lại tỉ lệ người già tăng lên.

=> hậu quả là thiếu nhân lực thay thế

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 7: lý do chủ yếu đuối dẫn cho tình trạng môi trường toàn cầu đang bị độc hại và suy thoái và phá sản nặng nề hà là?

A. Áp lực của ngày càng tăng dân số.

B. Sự vững mạnh của hoạt động nông nghiệp.

C. Sự phát triển của hoạt động công nghiệp.

D. Sự tăng trưởng của hoạt động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt động sản xuất công nghiệp cải cách và phát triển làm gia tăng mạnh mẽ lượng hóa học thải vào môi trường xung quanh (đất, nước, ko khí) nhất là nguồn khí thải gây ra hiệu ứng bên kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 8: hiện tượng kỳ lạ nào dưới đây dễ gây ra bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng hiệu ứng nhà kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng làm việc Nam cực.

C. Chất thải làm độc hại biển và đại dương.

D. Bài toán lạm dụng phân hóa học với thuốc bảo vệ thực vật.

Đáp án:

Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư domain authority là do các tia rất tím từ ánh sáng Mặt Trời. Tầng ô dôn bao gồm vai trò đặc biệt quan trọng hấp thụ các tia rất tím chiếu xuống mặt đất. Khí thải CFC2 đã làm cho thủng tầng ô dôn ở Nam rất => các tia cực tím dễ dàng xuyên qua tầng khí quyển chiếu thẳng xuống mặt khu đất -> tạo ra bệnh ung thư da.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 9: Để phạt triển bền vững và nâng cấp chất lượng cuộc sống thường ngày cho đầy đủ người, các non sông cần?

A. Hạn chế gia tăng dân số trên bài bản toàn cầu.

B. Hạn chế ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí.

C. Hạn chế nạn béo bố nước ngoài và tội phạm bao gồm tổ chức.

D. Tinh giảm và thải trừ các quy mô sản xuất, chi tiêu và sử dụng thiếu bền vững.

Đáp án:

- phân phát triển bền chắc là sự phân phát triển đảm bảo tốc độ tăng trưởng ổn định, giải quyết được những vấn đề kinh tế tài chính - xóm hôi và bảo đảm an toàn môi trường.

- Hạn chế, thải trừ các mô hình sản xuất tiêu dùng thiếu bền bỉ và sửa chữa bằng các mô hình tiên tiến hiện đại => giúp nâng cấp hiệu quả sản xuất, tăng trưởng tài chính và tinh giảm lượng khí thải, hóa học thải ô nhiễm ra môi trường thiên nhiên => từ đó sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống thường ngày cho đông đảo người.

Đáp án cần chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 ngày tiết 1 có đáp án năm 2022

Câu 1: Đại phần tử lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc cùng rừng cận nhiệt đới khô.

B. Hoang mạc, buôn bán hoang mạc cùng xavan.

C. Xavan với rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới khô với xavan.

Đáp án:

Phần béo lãnh thổ châu Phi tất cả khí hậu khô nóng với cảnh quan hoang mạc, buôn bán hoang mạc với xa van.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: Đặc điểm nhấn của khí hậu châu Phi là?

A. Khô nóng.

B. Lạnh khô

C. Rét ẩm

D. Giá ẩm

Đáp án:

Phần phệ lãnh thổ châu Phi tất cả khí hậu khô nóng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: dấn xét đúng độc nhất về hoàn cảnh tài nguyên của Châu Phi?

A. Khoáng sản nhiều, đồng cỏ với rừng xích đạo diện tích s rộng lớn.

B. Khoáng sản và rừng đã bị khai thác quá mức.

C. Khoáng sản phong phú, rừng những nhưng chưa được khai thác.

D. Trữ lượng phệ về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt phạt nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên tài nguyên và rừng bị con fan khai thác quá mức cần thiết dẫn đến cạn kiệt cũng như những hậu quả không giống về môi trường xung quanh (như đất đai bị hoang hóa, khô hạn...)

=> Như vậy, hiện trạng tài nguyên châu Phi bây giờ là tài nguyên rừng và khoáng sản bị khai quật quá mức.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 4: Ý nào tiếp sau đây không phải là đặc điểm dân cư – làng mạc hội châu Phi?

A. Trình độ dân trí thấp.

B. Các hủ tục lạc hậu, bệnh dịch tật.

C. Xung bất chợt sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số phát triển con fan cao.

Đáp án:

 “Chỉ số phát triển con bạn cao” không phải là điểm lưu ý dân cư – xóm hội châu Phi. Vị châu Phi có trình độ chuyên môn dân trí thấp, nhiều hủ tục lạc hậu; triệu chứng đói nghèo, bệnh tật đang là những thách thức lớn so với người dân cư đây.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: 1 trong các những điểm sáng dân cư – thôn hội nổi bật của châu Phi là?

A. Dân số đông, tăng vô cùng chậm.

B. Ngày càng tăng dân số tự nhiên thấp.

C. Tỉ lệ thành phần nhóm fan trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ vừa đủ thấp.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân Châu Phi là tỉ suất sinh cao, dân số tăng nhanh, tuổi thọ vừa phải thấp

=> thừa nhận xét A, B, C không nên -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 6: Ý nào tiếp sau đây không phải là nguyên nhân giam giữ sự cải cách và phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cư bất vừa lòng pháp.

B. Cai quản yếu kém, hậu quả của sự việc thống trị lâu dài.

C. Xung đột nhiên sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân kìm hãm sự phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của việc thống trị lâu dài chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, cơ quan chỉ đạo của chính phủ yếu kém,….

+ trình độ chuyên môn dân trí thấp.

=> nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 7: Để cải tiến và phát triển nông nghiệp, phương án cấp bách đối với đa phần các non sông ở châu Phi là?

A. Mở rộng quy mô sản xuất quảng canh.

B. Khai khẩn để mở rộng diện tích khu đất trồng trọt.

C. Tạo nên các tương tự cây rất có thể chịu được thô hạn.

D. Áp dụng những biện pháp thủy lợi để ngăn cản khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp cần kíp là cần khai quật và sử dụng phù hợp tài nguyên + áp dụng các biện pháp thủy lợi

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: hiện nay, những sự việc nào đã với đang doạ dọa cuộc sống của tín đồ dân châu Phi?

A. Tuổi thọ trung binh thấp, số lượng dân sinh tăng nhanh.

B. Triệu chứng mù chữ, thất học gia tăng.

C. Xung bỗng sắc tộc, đói nghèo, bệnh dịch tật.

D. Phân bố dân cư không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung thốt nhiên sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật => những thử thách lớn đang doạ dọa cuộc sống người dân châu Phi

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Đầu tứ của quốc tế vào châu Phi tập trung chủ yếu vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có chuyên môn cao.

D. Khai quật khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi gồm nguồn khoáng sản khoáng sản phong lưu (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> hấp dẫn nhiều doanh nghiệp tư bản nước ngoài đầu tư chi tiêu khai thác -> làm cạn kiệt tài nguyên và hủy diệt môi trường.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 10: lý do sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, căn bệnh tật, tệ nạn làng hội, mất cân đối sinh thái sống châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá lớn, không có chức năng trả.

B. Do hậu trái sự tách lột của chủ nghĩa tư bản trước kia.

C. Triệu chứng tham nhũng, lãng phí kéo dài.

D. Dân số tăng thêm quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc với tăng rất cấp tốc dẫn đến nhu yếu về việc làm, ăn, ở, chi tiêu và sử dụng lớn....

=> trong những lúc nền kinh tế còn chậm trở nên tân tiến => tạo sức ép béo lên những vấn đề giải quyết việc làm, địa điểm ở, an ninh lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn mang lại tình trạng nghèo đói, bệnh tật, tài nguyên vạn vật thiên nhiên bị khai thác quá mức gây mất cân đối sinh thái.