*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cđ

91 câu Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài xích 13 tất cả đáp án: phong trào dân tộc dân chủ ở việt nam từ năm 1925 mang đến năm 1930


sở hữu xuống 17 1.243 8

tranhcatphuongvy.com.vn xin trình làng đến các quý thầy cô, các em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 12 bài xích 13: phong trào dân tộc dân nhà ở việt nam từ năm 1925 cho năm 1930 chọn lọc, có đáp án. Tài liệu bao gồm 91 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát đít chương trình sgk lịch sử 12. Mong muốn với bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 13 có đáp án này để giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt kết quả cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn lịch sử dân tộc 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 13

Giới thiệu về tài liệu:

- Số câu hỏi trắc nghiệm: 91 câu

- giải mã & đáp án: tất cả

Mời quí độc giả tải xuống để xem tương đối đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm lịch sử 12 có đáp án: bài xích 13: phong trào dân tộc dân chủ ở nước ta từ năm 1925 mang đến năm 1930:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 12

Bài giảng lịch sử hào hùng 12 bài xích 13: trào lưu dân tộc dân nhà ở việt nam từ năm 1925 mang đến năm 1930

Bài 13: trào lưu dân tộc dân nhà ở nước ta từ năm 1925 cho năm 1930

A. Sự thành lập và hoạt động và hoạt động vui chơi của ba tổ chức triển khai cách mạng

Câu 1:Bộ phận đa số tham gia những lớp huấn luyện cán bộ cách mạng của Nguyễn Ái Quốc ở quảng châu trung quốc từ cuối năm 1924 cho năm 1927 là

A. Công nhân

B. Nông dân

C. Tiểu tứ sản

D. Thanh niên, học sinh, trí thức yêu thương nước

Lời giải:

Sau khi đến Quảng Châu, Nguyễn Ái Quốc vẫn mở lớp huấn luyện, giảng dạy cán bộ. Đa số học viên là thanh niên, học sinh, trí thức việt nam yêu nước. Bọn họ “học làm biện pháp mạng, học tập cách hoạt động bí mật”. đa số số học viên đó sau khoản thời gian học kết thúc lại bí mật về nước truyền bá giải thích giải phóng dân tộc và tổ chức triển khai nhân dân. Một vài người được gửi sang học tập tại ngôi trường Đại học tập Phương Đông (Liên Xô) hoặc Trường quân sự chiến lược Hoàng Phố (Trung Quốc).

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 2:Sau lúc tham gia những lớp giảng dạy đào sinh sản cán cỗ do Nguyễn Ái Quốc mở tại quảng châu trung quốc Trung Quốc (1924 - 1927) đa số học viên đã

A. Thanh lịch Pháp hoạt động trong trào lưu công nhân.

B. Thường xuyên học tập tại trường quân sự chiến lược Hoàng Phố.

C. Bí mật về nước nhằm truyền bá lý luận hóa giải dân tộc.

D. Đến Liên Xô học hành tại trường Đại học Phương Đông.

Lời giải:

Sau lúc tham gia các lớp đào tạo và giảng dạy đào tạo thành cán bộ do Nguyễn Ái Quốc mở tại quảng châu (Trung Quốc) (1924 - 1927) phần nhiều học viên vẫn “bí mật về nước để truyền bá lí luận giải phóng dân tộc bản địa và tổ chức triển khai nhân dân”.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 3:Cơ sở hạt nhân đầu tiên của tổ chức nước ta Quốc dân Đảng là

A. Phái mạnh đồng thư xã

B. Cường học thư xã

C. Quan tiền hải tùng thư

D. Hội Phục Việt

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 4:Nguyễn Ái Quốc đã chọn lọc và giác ngộ một trong những thanh niên tích cực trong tim tâm xã để

A. Thành lập hội nước ta cách mạng bạn trẻ

B. Thành lập Cộng sản Đoàn

C. Thành lập Hội liên hiệp các thuộc địa

D. Thành lập và hoạt động Đảng cộng sản

Lời giải:

Nguyễn Ái Quốc đã chọn lựa giác ngộ một số trong những thanh niên tích cực trong lòng Tâm làng lập ra cộng sản đoàn (2-1925).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5:Việt phái mạnh Quốc dân Đảng công ty trương thực hiện “cách mạng bằng sắt và máu” trên các đại lý lấy lực lượng làm sao làm nơi dựa?

A. Công nhân, địa công ty và tư sản dân tộc

B. Nông dân, công nhân và tiểu bốn sản

C. Binh lính người việt trong quân nhóm Pháp

D. Tiểu bốn sản trí thức và tư sản dân tộc

Lời giải:

Việt phái mạnh Quốc dân đảng nhà trương thực hiện “cách mạng bằng sắt cùng máu”, chú trọng lấy binh lính người việt trong quân team Pháp có tác dụng lực lượng nhà lực

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6:Một trong số những vai trò của Hội việt nam Cách mạng tuổi teen là

A. Truyền bá tứ tưởng dân chủ tư sản vào Việt Nam.

B. Truyền bá tứ tưởng bí quyết mạng vô sản vào Việt Nam.

C. Tập hợp giai cấp tư sản dân tộc bản địa tham gia phương pháp mạng.

D. Tập hợp thanh niên, trí thức yêu nước tham gia bí quyết mạng.

Lời giải:

Hội vn Cách mạng thanh niên đã truyền bá tư tưởng biện pháp mạng vô sản vào Việt Nam ví dụ đó là lí luận giải phóng dân tộc. Tiểu biểu là trào lưu “vô sản hóa” đã cải thiện ý thức chính trị cho ách thống trị công nhân, cửa hàng cuộc chống chọi của kẻ thống trị công nhân đi đến tự giác hoàn toàn.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 7:Nguyên nhân đa số nào dưới đây dẫn tới sự ra đời của việt nam Quốc dân đảng năm 1927?

A. Do sự phát triển của phong trào dân tộc dân nhà ở Việt Nam

B. Do tác động của công ty nghĩa Tam dân

C. Do tác động của Hội việt nam cách mạng thanh niên

D. Do sự lớn mạnh của kẻ thống trị tư sản

Lời giải:

Từ trong số những năm đôi mươi của núm kỉ XX, phong trào dân tộc dân công ty ở việt nam có bước cải tiến và phát triển mới. Trường đoản cú đó đưa ra yêu cầu nên có một đội nhóm chức đứng ra lãnh đạo phong trào đấu tranh => nước ta Quốc dân đảng được ra đời để thỏa mãn nhu cầu yêu ước đó. Tuy nhiên, do ách thống trị tư sản còn non hèn về chủ yếu trị, nhỏ yếu về tởm tế, phân phối đó là chủ trương chỉ dẫn chưa cân xứng nên tiếp đến tổ chức này đã kết thúc hoạt động cùng với việc thất bại của khởi nghĩa yên ổn Bái (1930). Thuộc đồng thời khắc ghi sự thua của xu thế cứu nước dân chủ tư sản ngơi nghỉ Việt Nam.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 8:Nguyên nhân khách hàng quan tạo nên khởi nghĩa lặng Bái thua kém là do

A. Kẻ thống trị Tư sản dân tộc lãnh đạo

B. Tổ chức Quốc dân Đảng còn non yếu

C. Khởi nghĩa nổ ra hoàn toàn bị rượu cồn

D. Đế quốc Pháp còn dạn dĩ

Lời giải:

Khởi nghĩa lặng Bái thất bại bởi vì nhiều tại sao (chủ quan và khách quan), trong đó tại sao khách quan quan trọng đặc biệt nhất là vì thực dân Pháp còn mạnh.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 9:Sự khiếu nại nào đánh dấu xong xuôi vai trò lịch sử dân tộc của việt nam Quốc dân Đảng với bốn cách là 1 trong những chính đảng trong phong trào dân tộc nước ta đầu cầm kỉ XX?

A. Cuộc sát hại trùm chiêu mộ phu fan Pháp (1929)

B. Sự đại bại của cuộc khởi nghĩa yên ổn Bái (1930)

C. Sự mở ra của 3 tổ chức cộng sản ở vn (1929)

D. Đảng cùng sản việt nam được thành lập

Lời giải:

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10:Hoạt động nổi bật nhất của việt nam Quốc dân Đảng là

A. Khởi nghĩa tía Son (8-1925)

B. Khởi nghĩa yên Bái (2-1930)

C. Tuyên truyền vận chuyển nhân dân phòng Pháp

D. Tập thích hợp nhân dân xuất bản nhà nước

Lời giải:

Sau khi Pháp tiến hành cuộc khủng cha trắng, những người dân lãnh đạo đảng đã quyết định dồn hết lực lượng để triển khai một cuộc đảo chính cuối cùng, với ý thức “không thành công xuất sắc cũng thành nhân” đó đó là khởi nghĩa lặng Bái (2-1930). Cuộc khởi nghĩa này là hoạt động cuối cùng của vn Quốc dân đảng và thảm bại của nó cũng khắc ghi sự xong xuôi của đảng này với bốn cách là 1 trong chính đảng bốn sản.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 11:Chương trình hoạt động của Việt nam giới Quốc dân Đảng được chào làng năm 1929 đã nêu cơ chế tư tưởng là

A.Độc lập - tự do thoải mái

B.Tự vì - đồng đẳng - chưng ái

C.Độc lập dân tộc bản địa

D.Trước làm dân tộc cách mạng sau làm nhân loại cách mạng

Lời giải:

Bản chương trình hành vi của nước ta Quốc dân đảng chào làng năm 1929 đang nêu bề ngoài tư tưởng là: “Tự do, bình đẳng, bác bỏ ái”.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 12:Tại sao năm 1925, Nguyễn Ái Quốc không thành lập ngay một Đảng cộng sản nhưng mà lại thành lập và hoạt động Hội nước ta Cách mạng Thanh niên?

A.Do phần đông điều kiện ra đời Đảng cộng sản ở nước ta chưa chín muồi

B.Do chủ nghĩa Mác- Lênin chưa được truyền bá sâu rộng sống Việt Nam

C.Do phong trào yêu nước vẫn nằm trong quỹ đạo của định hướng dân chủ tứ sản

D.Do phong trào công nhân vẫn giới hạn ở trình độ chuyên môn tự phát

Lời giải:

Cuối năm 1924, Nguyễn Ái Quốc về đến quảng châu (Trung Quốc). Sau khi nghiên cứu và phân tích tình hình trong nước, Nguyễn Ái Quốc nhận định rằng những điều kiện thành lập và hoạt động Đảng cùng sản ở nước ta chưa chín muồi.Vì:

- chủ nghĩa Mác- Lênin không được truyền bá sâu rộng sống Việt Nam.

- phong trào yêu nước vẫn phía bên trong quỹ đạo của khuynh hướng dân chủ tư sản.

- phong trào công nhân vẫn giới hạn ở trình độ tự phát.

=> vì thế xúc tiến phần đa điều kiện thành lập và hoạt động Đảng cùng sản ở nước ta chín muồi, Nguyễn Ái Quốc đã thành lập Hội vn cách mạng tuổi teen => Hội nước ta cách mạng giới trẻ là tổ chức triển khai tiền thân của Đảng cùng sản Việt Nam.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 13:Góp phần triển khai việc phối hợp giữa nhà nghĩa Mác - Lênin với trào lưu công nhân và trào lưu yêu nước, shop nhanh sự ra đời Đảng cùng sản nước ta là ý nghĩa của

A.Phong trào chấn hưng nội hoá, tiêu diệt ngoại hoá

B.Phong trào đòi tự do dân nhà của tiểu tư sản

C.Phong trào vô sản hóa

D.Phong trào công nhân

Lời giải:

Phong trào vô sản hóa đã cải thiện ý thức chính trị cho kẻ thống trị công nhân => trào lưu công nhân cách tân và phát triển mạnh mẽ, tất cả sự links giữa các trào lưu với nhau => can hệ sự thành lập của ba tổ chức cộng sản => hợp độc nhất vô nhị ba tổ chức triển khai cộng sản dẫn mang lại sự thành lập của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 14:Phong trào “Vô sản hóa” vị Hội nước ta Cách mạng giới trẻ phát động bao gồm tác động ra sao đến trào lưu công nhân?

A.Bổ sung lực lượng cho ách thống trị công nhân

B.Nâng cao ý thức thiết yếu trị cho ách thống trị công nhân

C.Đưa phong trào công nhân trở thành phong trào tự giác

D.Thúc đẩy trào lưu công nhân phát triển, trở nên nòng cốt của trào lưu yêu nước

Lời giải:

Cuối năm 1928, tiến hành chủ trương “Vô sản hóa”, nhiều cán bộ của Hội nước ta Cách mạng Thanh niên đã đi đến các bên máy, hầm mỏ, đồn điền, thuộc sinh hoạt với lao rượu cồn với người công nhân để tuyên truyền vận động cách mạng, nâng cao ý thức thiết yếu trị cho ách thống trị công nhân. Trào lưu công nhân chính vì thế càng cải tiến và phát triển mạnh và phát triển thành nòng cốt của trào lưu dân tộc trong cả nước.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 15:Một một trong những vai trò của Hội vn Cách mạng giới trẻ là

A.Truyền bá tứ tưởng dân chủ tư sản vào Việt Nam.

B.Truyền bá bốn tưởng bí quyết mạng vô sản vào Việt Nam.

C.Tập hợp thống trị tư sản dân tộc tham gia biện pháp mạng.

D.Tập vừa lòng thanh niên, trí thức yêu nước tham gia giải pháp mạng.

Lời giải:

Hội nước ta Cách mạng bạn teen đã truyền bá bốn tưởng phương pháp mạng vô sản vào Việt Nam ví dụ đó là lí luận hóa giải dân tộc. đái biểu là trào lưu “vô sản hóa” đã nâng cao ý thức chính trị cho ách thống trị công nhân, shop cuộc đấu tranh của kẻ thống trị công nhân đi mang đến tự giác trả toàn.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 16:Nguyên nhân hầu hết nào sau đây dẫn cho tới sự ra đời của vn Quốc dân đảng năm 1927?

A.Do sự cải cách và phát triển của trào lưu dân tộc dân chủ ở Việt Nam

B.Do ảnh hưởng của công ty nghĩa Tam dân

C.Do ảnh hưởng của Hội vn cách mạng thanh niên

D.Do sự vững mạnh của ách thống trị tư sản

Lời giải:

Từ một trong những năm trăng tròn của cố kỉnh kỉ XX, trào lưu dân tộc dân chủ ở vn có bước cách tân và phát triển mới. Trường đoản cú đó đưa ra yêu cầu bắt buộc có một đội nhóm chức đứng ra lãnh đạo phong trào đấu tranh => nước ta Quốc dân đảng được thành lập để đáp ứng yêu cầu đó. Tuy nhiên, do thống trị tư sản còn non kém về thiết yếu trị, nhỏ tuổi yếu về tởm tế, sản xuất đó là công ty trương chỉ dẫn chưa tương xứng nên kế tiếp tổ chức này đã dứt hoạt cồn cùng với việc thất bại của khởi nghĩa yên Bái (1930). Cùng đồng thời khắc ghi sự thất bại của xu hướng cứu nước dân chủ tứ sản ngơi nghỉ Việt Nam.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 17:Nguyên nhân khách quan tạo nên khởi nghĩa yên ổn Bái thua trận là do

A.Giai cấp tứ sản dân tộc lãnh đạo

B.Tổ chức Quốc dân Đảng còn non yếu

C.Khởi nghĩa nổ ra trọn vẹn bị hễ

D.Đế quốc Pháp còn mạnh mẽ

Lời giải:

Khởi nghĩa yên ổn Bái thất bại vì nhiều tại sao (chủ quan cùng khách quan), vào đó nguyên nhân khách quan quan trọng đặc biệt nhất là do thực dân Pháp còn mạnh.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 18:Sự khiếu nại nào đánh dấu chấm dứt vai trò lịch sử dân tộc của nước ta Quốc dân Đảng với bốn cách là một trong chính đảng trong phong trào dân tộc vn đầu nạm kỉ XX?

A.Cuộc ám sát trùm chiêu tập phu fan Pháp (1929)

B.Sự thua thảm của cuộc khởi nghĩa yên ổn Bái (1930)

C.Sự lộ diện của 3 tổ chức cộng sản ở vn (1929)

D.Đảng cộng sản việt nam được thành lập

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 19:Hoạt động khá nổi bật nhất của nước ta Quốc dân Đảng là

A.Khởi nghĩa bố Son (8-1925)

B.Khởi nghĩa yên ổn Bái (2-1930)

C.Tuyên truyền vận chuyển nhân dân phòng Pháp

D.Tập hòa hợp nhân dân xuất bản nhà nước

Lời giải:

Sau lúc Pháp triển khai cuộc khủng cha trắng, những người dân lãnh đạo đảng đã ra quyết định dồn không còn lực lượng để triển khai một cuộc bạo động cuối cùng, với niềm tin “không thành công xuất sắc cũng thành nhân” đó chính là khởi nghĩa im Bái (2-1930). Cuộc khởi nghĩa này là vận động cuối thuộc của việt nam Quốc dân đảng và đại bại của nó cũng ghi lại sự kết thúc của đảng này với tứ cách là một chính đảng tư sản.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 20:Đặc điểm cơ phiên bản nhất của lịch sử vẻ vang Việt Nam quy trình tiến độ 1919-1930 là

A.Bắt đầu lâm vào tình thế cuộc khủng hoảng về con đường lối đấu tranh, thống trị lãnh đạo biện pháp mạng Việt Nam.

B.Cuộc đương đầu giành quyền lãnh đạo cách mạng việt nam giữa 2 xu hướng tư sản với vô sản.

C.Phong trào dân tộc bản địa dân chủ công khai minh bạch phát triển táo tợn theo xu hướng vô sản.

D.Quá trình vận động thành lập Đảng cùng Sản Việt Nam ra mắt mạnh mẽ.

Lời giải:

Đặc điểm cơ phiên bản nhất của lịch sử hào hùng Việt Nam quy trình tiến độ 1919-1930 là cuộc đương đầu giành quyền chỉ đạo duy nhất so với cách mạng nước ta giữa 2 định hướng tư sản với vô sản:

- Cuộc tranh đấu theo xu hướng vô sản thông qua những hoạt động vui chơi của Hội việt nam Cách mạng thanh niên, sự phát triển của phong trào công nhân mang đến sự thành lập ba tổ chức triển khai cộng sản ở Việt Nam.

- Cuộc tranh đấu theo khuynh hướng dân chủ tư sản: tiêu biểu là hoạt động của Việt nam Quốc dân đảng.

=> Kết cục khuynh hướng vô sản thắng lợi với sự thành lập của Đảng cộng sản việt nam (1930).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 21:Đặc điểm nổi bật của trào lưu dân tộc, dân chủ việt nam (1919 - 1930) là:

A.Cuộc tranh đấu giành quyền chỉ đạo giữa xu hướng cách mạng vô sản với dân chủ bốn sản

B.Sự cải tiến và phát triển của trào lưu công hiền khô tự phát sang từ bỏ giác

C.Sự phân phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng của xu hướng cách mạng dân chủ bốn sản

D.Sự chuyển đổi về bốn tưởng của thống trị tiểu tư sản trước ảnh hưởng của công ty nghĩa Mác - Lênin

Lời giải:

- từ năm 1884, khi Pháp xong xâm lược Việt Nam, nhân dân việt nam vẫn thường xuyên đấu tranh kháng Pháp dưới ngọn cờ phong kiến. Mặc dù nhiên, sau thua trận của trào lưu Cần Vương, con phố cứu nước phong kiến cho đây thất bại.

- Đầu cố kỉnh kỉ XX, mở ra khuynh hướng cứu nước dân chủ tư sản song song tồn tại cùng huynh phía vô sản.

+ xu thế dân chủ tư sản, tiêu biểu vượt trội nhất là nước ta Quốc dân đảng đã chiến bại cùng với sự không thành công xuất sắc của cuộc khởi nghĩa im Bái (1930).

+ định hướng vô sản, vì chưng Nguyễn Ái Quốc tìm ra sau thời điểm đọc Luận cưng cửng của Lê-nin về vấn đề dân tộc và thuộc địa. Đây là mặt đường lối cân xứng với đa số các đẳng cấp trong thôn hội. Quần chúng. # đấu tranh chưa hẳn lập lại cơ chế phong loài kiến hay cơ chế quân chủ lập hiến mà lại là chính sách cộng sản, sẽ là nhà nước của dân, bởi dân và vị dân.

Sau thua thảm của khởi nghĩa yên ổn Bái đã chứng tỏ sự thua thảm của xu thế dân chủ tứ sản cùng sự thắng vậy của xu thế vô sản với sự thành lập và hoạt động của Đảng cùng sản việt nam (1930).

Đáp án nên chọn là: A

Câu 22:Điểm khác biệt cơ bạn dạng giữa trào lưu đấu tranh theo xu thế dân chủ tứ sản ở nước ta giai đoạn 1927 - 1930 so với quy trình 1919 - 1926 là

A.Lực lượng tham gia

B.Tính cách mạng

C.Tổ chức chủ yếu trị

D.Kết quả

Lời giải:

Điểm biệt lập cơ bản giữa phong trào đấu tranh theo xu hướng dân chủ bốn sản ở nước ta giai đoạn 1927 - 1930 so với quá trình 1919 - 1926 là mang ý nghĩa cách mạng. Vào tôn chỉ mục tiêu của vn Quốc dân Đảng chủ trương đánh đổ thực dân Pháp để giành tự do dân tộc, xây dựng tổ quốc theo mô hình dân chủ bốn sản. Còn ở giai đoạn 1919 - 1926 chỉ tranh đấu đòi một số quyền lợi kinh tế tài chính - chính trị vào khuôn khổ chế độ thực dân chứ không đương đầu để xóa bỏ chế độ ấy.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 23:Nguyên nhân nâng cao nào dẫn tới sự thất bại của phong trào yêu nước theo khuynh hướng dân chủ bốn sản sống Việt Nam?

A.Do thực dân Pháp còn mạnh với vũ khí buổi tối tân, hiện nay đại.

B.Do tinh giảm về tổ chức lãnh đạo và con đường lối đấu tranh

C.Do những tinh giảm của con phố cách mạng bốn sản

D.Do những giảm bớt về cơ sở kinh tế - làng hội của Việt Nam

Lời giải:

Nguyên nhân sâu xa dẫn tới sự thất bại của phong trào yêu nước theo xu thế dân chủ tứ sản ở việt nam là do nước ta thiếu đi một cửa hàng kinh tế- xã kết đủ mạnh để bí quyết mạng bốn sản có thể nổ ra và giành thắng lợi.

-Về ghê tế, sự du nhập không trọn vẹn của cách làm sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa làm cho cơ cấu kinh tế Việt Nam bao gồm sự chuyển biến nhưng chỉ mang tính chất cục bộ, còn phổ biến vẫn trong chứng trạng nghèo nàn, lạc hậu.

-Về làng hội,giai cấp tư sản lại có thế lực kinh tế nhỏ dại yếu, vị thế chính trị thấp cần không thể vừa sức lãnh đạo biện pháp mạng.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 24:Nguyên nhân bao gồm dẫn đến thất bại của cuộc khởi nghĩa yên ổn Bái (2-1930) là do

A.bị động, chưa có sự chuẩn bị chu đáo.

B.Pháp triển khai khủng bố, lũ áp dã man

C.không có kim chỉ nam rõ ràng.

D.lực lượng binh lính hối hả đầu hàng

Lời giải:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đẻn sự chiến bại của khởi nghĩa lặng Bái là lý do chủ quan, vì chưng ở trong tình rứa bị động chưa có sự sẵn sàng chu đáo. Cuộc khởi nghĩa nổ ra chỉ cần do ảnh hưởng bởi chế độ khủng cha của Pháp nên những người dân lãnh đạo đã nhà trương tiến hành khởi nghĩa nhằm “không thành công cũng thành nhân” nhưng mà thôi.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 25:Hội vn cách mạng tuổi teen và việt nam quốc dân đảng tất cả điểm gì kiểu như nhau?

A.Đều là những tổ chức yêu nước phương pháp mạng.

B.Đều là những tổ chức chi phí thân của Đảng cùng sản Việt Nam.

C.Đều là các tổ chức bao gồm trị theo khuynh hướng vô sản.

D.Đều là các tổ chức yêu nước theo xu thế tư sản.

Lời giải:

Mặc dù đi theo hai khuynh hướng khác nhau nhưng cả Hội việt nam Cách mạng thanh niên và nước ta Quốc dân Đảng phần đa là những tổ chức yêu thương nước cách mạng, ra đời do yêu mong từ sự cải cách và phát triển của trào lưu dân tộc dân công ty ở Việt Nam.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 26:Sự không giống nhau cơ bạn dạng giữa Hội việt nam Cách mạng tuổi teen và nước ta Quốc dân đảng là ở

A.thành phần tham gia.

B.hình thức đấu tranh.

C.khuynh hướng bí quyết mạng.

D.địa bàn hoạt động.

Lời giải:

- Hội việt nam Cách mạng thanh niên: khuynh hướng vô sản.

- việt nam Quốc dân đảng: khuynh hướng dân chủ tư sản.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 27:Nguyên nhân tầm thường dẫn tới sự phân hóa của Hội việt nam cách mạng thanh niên, chuyển hóa của Tân Việt biện pháp mạng Đảng và thua của việt nam quốc dân Đảng là

A.Sự phát triển của trào lưu dân tộc, dân chủ theo xu thế vô sản

B.Sự du nhập và tác động sâu rộng của nhà nghĩa Mác- Lênin

C.Hành rượu cồn khủng bố của thực dân Pháp

D.Sự biến đổi của tình trạng thế giới

Lời giải:

Sự du nhập và ảnh hưởng sâu rộng lớn của nhà nghĩa Mác- Lênin là tại sao chung dẫn tới sự phân hóa của Hội nước ta cách mạng thanh niên, chuyển hóa của Tân Việt cách mạng Đảng và chiến bại của vn quốc dân Đảng.

Cụ thể:

-Đối cùng với Hội nước ta Cách mạng thanh niên: công ty nghĩa Mác- Lênin được lan truyền sâu rộng lớn vào nước ta đã thúc đẩy phong trào công nhân phân phát triển, đưa ra yêu cầu thành lập và hoạt động Đảng cộng sản. Yêu cầu đó khiến cho Hội vn cách mạng giới trẻ có sự phân hóa.

- Đối cùng với Tân Việt giải pháp mạng đảngra đời và hoạt động trong đk Hội vn cách mạng Thanh niên phát triển mạnh, đề nghị chủ nghĩa Mác- Lênin, tứ tưởng phương pháp mạng của Nguyễn Ái Quốc sớm ảnh hưởng đến một thành phần đảng viên của Đảng => dẫn đến việc chuyển hóa của Tân Việt bí quyết mạng đảng

- Đối với nước ta Quốc dân đảng: nhà nghĩa Mác- Lênin, trình bày giải phóng dân tộc bản địa được lan truyền sâu rộng đã làm cho cho trào lưu yêu nước ngả từ quỹ đạo bốn sản quý phái quỹ đạo tư sản => nước ta Quốc dân Đảng không còn nhận được sự ủng hộ của quần chúng đề nghị thất bại.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 28:Ba tứ tưởng tiếp sau đây được Nguyễn Ái Quốc trình bày trong thành phầm nào?

- giải pháp mạng là việc nghiệp của quần chúng

- giải pháp mạng buộc phải do Đảng theo nhà nghĩa Mác- Lê-nin lãnh đạo

- biện pháp mạng nước ta phải thêm bó, liên kết với phương pháp mạng vậy giới

A.Con dragon tre

B.Bản án chính sách thực dân Pháp

C.Đường kách mệnh

D.Vi hành

Lời giải:

Đường kách mệnhlà thành tựu tập hòa hợp những bài bác giảng của Nguyễn Ái Quốc giữa những năm 1924-1927 tại những lớp đào tạo cán bộ phương pháp mạng ngơi nghỉ Quảng Châu. Thành phầm được xuất bản năm 1927, đề cập đến 3 sự việc chính là:

1- phương pháp mạng là sự nghiệp của quần chúng

2- bí quyết mạng buộc phải do Đảng theo chủ nghĩa Mác- Lê-nin lãnh đạo

3- cách mạng nước ta phải đính bó, đoàn kết với bí quyết mạng vậy giới

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 29:Tác phẩm đầu tiên vạch ra các vấn đề về chiến lược và sách lược của phương pháp mạng giải phóng dân tộc vn là

A.“Đường Kách mệnh”.

B.“Kháng chiến tuyệt nhất định win lợi”.

C.“Vấn đề dân cày”.

D.“Bản án chế độ thực dân Pháp”.

Lời giải:

Đầu năm 1927, những bài xích giảng của Nguyễn Ái Quốc tại lớp đào tạo và giảng dạy được xuất bạn dạng thành item “Đường Kách Mệnh”với nội dung: Đường kách mệnh reviews tính chất và khiếp nghiệm các cuộc biện pháp mạng Mỹ (1776), giải pháp mạng Pháp (1789), biện pháp mạng tháng Mười Nga (1917) và xác minh chỉ bao gồm Cách mạng mon Mười Nga là triệt để. Tác phẩm được hiểu đã nhận mạnh tính chất và trọng trách của bí quyết mạng việt nam là biện pháp mạng "giải phóng dân tộc”, lực lượng phương pháp mạng bao gồm: sĩ, nông, công, thương, nhận định rằng cách mạng là "sự nghiệp của quần chúng", vày vậy bắt buộc động viên, tổ chức triển khai và lãnh đạo đông đảo quần chúng "vùng lên tiến công đuổi kẻ thù". Đường kách mệnh nhận định rằng cách mạng nước ta là một thành phần của giải pháp mạng chũm giới, rất cần được sự hỗ trợ quốc tế, nhưng mà không được dựa dẫm mà yêu cầu "chủ động", "tự cường",được chỉ ra rằng đã xác định muốn đưa biện pháp mạng đến thành công thì "cần phải tất cả sự chỉ huy của một Đảng cách mạng".

=> kế hoạch và sách lược của giải pháp mạng giải tỏa dân tộc vn được diễn đạt lần đầu tiên trong vật phẩm Đường Kách Mệnh.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 30:Sự thua trận của cuộc khởi nghĩa yên Bái chứng tỏ điều gì?

A.Giai cấp bốn sản chưa có đường lối chống chọi đúng đắn, tổ chức triển khai lỏng lẻo, yếu tắc phức tạp.

B.Cuộc khởi nghĩa chưa tập hợp phần đông các giai cấp, tầng lớp trong xã hội tham gia.

C.Đường lối cứu vãn nước theo định hướng dân chủ tứ sản không tương xứng với trong thực tiễn cách mạng nước ta.

D.Cuộc khởi nghĩa nổ ra trong tình cụ bị động, chưa tồn tại đường lối đúng đắn, thực dân Pháp còn mạnh.

Lời giải:

Cuộc khởi nghĩa yên Bái doViệt phái nam Quốc dân đảnglãnh đạo - đảng theo xu hướng dân chủ tứ sản. Sự lose của cuộc khởi nghĩa này đánh dấu hoàn thành vai trò lịch sử dân tộc của đảng này với tứ cách là 1 chính đảng giải pháp mạng trong trào lưu dân tộc vừa mới lộ diện đã chấm dứt. Đồng thời, cùng bằng chứng đường lối cứu giúp nước theo xu thế dân chủ bốn sản không tương xứng với thực tiễn cách mạng nước ta.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 31:Điểm nào dưới đây thể hiện nước ta Quốc dân đảng (1927-1930) đã nhận được thức đúng yêu cầu khách quan của lịch sử dân tộc?

A.Chủ trương tiến hành cách mạng bởi bạo lực.

B.Phát triển cửa hàng đảng ở một vài địa phương Bắc Kì.

C.Đề cao binh lính người việt nam trong quân nhóm Pháp.

D.Kiên quyết phát cồn cuộc khởi nghĩa im Bái.

Lời giải:

Ngay tự đầu việt nam Quốc dân đảng đã nhận được thức đúng hiện tại khách quan tiền là phải tiến hành cuộc giải pháp mạng bạo lực với thực dân Pháp thì mới giành được độc lập, từ bỏ chủ. Vn Quốc dân đảng nhà trương tiến hành “cách mạng bằng máu cùng sắt” với mục tiêu đoàn kết lực lượng để tăng cường cách mạng dân tộc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 32:Năm 1925, Hội nước ta Cách mạng bạn trẻ được thành lập và hoạt động với mục đích

A.Tổ chức bãi công, tiến công đuổi giặc Pháp, đánh đổ ngôi vua, thiết lập dân quyền.

B.Đoàn kết với các dân tộc ở trong địa tiến công đổ đế quốc Pháp với phong kiến.

C.Tổ chức và chỉ đạo quần chúng chiến đấu để tiến công đuổi giặc Pháp và tay sai.

D.Tập hợp phần đông người nước ta yêu nước ở trung quốc để thi công lực lượng vũ trang.

Lời giải:

Tháng 6-1925, Hội nước ta Cách mạng giới trẻ được thành lập và hoạt động với mục đích tổ chức và chỉ đạo quần bọn chúng đấu tranh, đoàn kết, tranh tài để đánh đổ đế quốc chủ nghĩa Pháp cùng tay sai nhằm tự cứu vãn lấy mình.

Xem thêm: Kết Quả Ngoại Hạng Anh Vòng 31: Liverpool Vượt Man City, Norwich Cup

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 33:Cuối năm 1928, Hội vn Cách mạng thanh niên ban đầu thực hiện chủ trương

A.Đưa hội viên về nước hoạt động cách mạng.

B.Lãnh đạo trào lưu công nhân.

C.Vô sản hóa.

D.Tuyên truyền lí luận nhà nghĩa Mác – Lênin

Lời giải:

Cuối năm 1928, thực hiện chủ trương “vô sản hóa”, các cán cỗ của Hội việt nam Cách mạng thanh niên đã đi vào các đơn vị máy, xí nghiệp cùng nghỉ ngơi với người công nhân để tuyên truyền biện pháp mạng.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 34: Hội vn cách mạng bạn teen được coi là tổ chức tiền thân của Đảng cùng Sản nước ta vì?

A.Góp phần chuẩn bị chính trị, tứ tưởng, tổ chức triển khai cho sự ra đời của Đảng cộng Sản Việt Nam

B.Góp phần tạo nên khuynh phía vô sản ngày càng thắng nạm trong phong trào dân tộc

C.Góp phần truyền thống trị nghĩa Mác-Lenin với lý luận giải phóng dân tộc bản địa vào Việt Nam

D.Góp phần can hệ sự cải cách và phát triển của trào lưu công nhân việt nam từ tự phân phát sang trường đoản cú giác

Lời giải:

Hội việt nam Cách mạng bạn teen là tổ chức tiền thân của Đảng cộng sản việt nam từ đa số lí bởi sau:

*Về mục đích của sự thành lập(chuẩn bị về bốn tưởng)

Tháng 6/1925, Nguyễn Ái Quốc ra đời Hội nước ta Cách mạng thanh niên trong số ấy có cùng sản Đoàn có tác dụng nòng cốt để đào tạo và giảng dạy những tình nhân nước vn thành phần nhiều cán bộ tuyên truyền nhà nghĩa Mác – Lênin, bồi dưỡng rèn luyện những người yêu nước việt nam thành những chiến sỹ cộng sản, chuẩn bị điều kiện cho sự thành lập và hoạt động chính đảng của giai cấp công nhân Việt Nam.

*Về đường lối thiết yếu trị (chuẩn bị về mặt đường lối chủ yếu trị)

-Mục đích tôn chỉ của Hội: làm cách mạng dân tộc bản địa (đánh xua đuổi thực dân Pháp và giành tự do cho xứ sở, rồi sau làm giải pháp mạng trái đất (lật đổ công ty nghĩa đế quốc và thực hiện chủ nghĩa cộng sản).

-Lực lượng cách mạng: phương pháp mạng là sự nghiệp của quần bọn chúng nhưng vì công nông có tác dụng nòng cốt.

- cách mạng phải bao gồm Đảng của nhà nghĩa Mác-Lênin lãnh đạo.

-Cách mạng trong nước rất cần phải đoàn kết với kẻ thống trị vô sản nhân loại và là một phần tử của bí quyết mạng vắt giới.

*Về khối hệ thống tổ chức (chuẩn bị về tổ chức)

- bao gồm năm cấp đồng thời xây dựng những tổ chức quần chúng như công hội, nông hội, hội học tập sinh, hội phụ nữ.

- trên cơ sở chuyển động đến 1929 đã làm cho ách thống trị công nhân dịp càng giác ngộ, phong trào công nhân dịp càng trở nên tân tiến theo phía vươn lên một trào lưu tự giác; tạo nên khuynh phía vô sản ngày càng chiếm ưu thế trong trào lưu dân tộc Việt Nam đóng góp phần dẫn tới việc phân hóa về tổ chức triển khai của Hội vn Cách mạng thanh niên hình thành yêu cầu hai tổ chức triển khai cộng sản:Đông Dương Công sản Đảng, An Nam cùng sản Đảng.Đến năm 1930 hợp tốt nhất với Đông Dương cùng sản liên đoàn hình thành nên Đảng cộng sản Việt Nam.

=>Như vậy, rất có thể khẳng định Hội vn Cách mạng thanh niên đó là tổ chức tiền thân của Đảng cùng sản việt nam vì đã chuẩn bị về chính trị, bốn tưởng và tổ chức triển khai cho việc ra đời Đảng cùng sản Việt Nam.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 35:Đâu ko phải là vấn đề mới của phong trào công nhân vn những năm 1925-1929?

A.Sử dụng hình thức đấu tranh hầu hết là kho bãi công.

B.Phong trào vượt thoát ra khỏi phạm vi một xưởng, một địa phương.

C.Kết hợp đấu tranh đòi quyền lợi tài chính và thiết yếu trị.

D.Hầu hết các cuộc đấu tranh đều sở hữu tổ chức hội đồng lãnh đạo.

Lời giải:

- Đáp án B, C, D: đều là vấn đề mới của phong trào công nhân Việt Nam trong những năm 1925 – 1929 so với quá trình trước.

- Đáp án A: vẻ ngoài đấu tranh chủ yếu là bãi khoá không phải là vấn đề mới bởi vì thời kì trước người công nhân cùng đã chống chọi bằng vẻ ngoài bãi công.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 36:“Trước làm dân tộc cách mạng, sau làm quả đât cách mạng” là kim chỉ nam đấu tranh của tổ chức

A.Đông Dương cùng sản liên đoàn

B.Việt nam Quốc Dân đảng

C.Đảng cộng sản Việt Nam

D.Hội vn cách mạng thanh niên

Lời giải:

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 37:Nguyên tắc tứ tưởng trong Chương trình hành vi của việt nam Quốc dân đảng năm 1929 là

A.Trước làm bí quyết mạng quốc gia, sau làm cách mạng nuốm giới

B.Độc lập dân tộc, ruộng khu đất dân cày

C.Tự do, bình đẳng, chưng ái

D.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thức tỉnh đảng viên

Lời giải:

Bản Chương trình hành động của nước ta Quốc dân đảng công bố năm 1929 đang nêu qui định tư tưởng: “Tự do, bình đẳng, chưng ái”. Đến thời kì cuối cùng là bất bắt tay hợp tác với cơ quan chính phủ Pháp cùng triều đình công ty Nguyễn; cổ động bến bãi công, tiến công đuổi giặc Pháp, đánh đổ ngôi vua, thiết lập dân quyền.

Đáp án buộc phải chọn là: C

B. Đảng cộng sản vn ra đời

Câu 1:Tháng 3-1929, tại số nhà 5D, phố Hàm Long (Hà Nội) đã ra mắt sự kiện lịch sử hào hùng gì?

A.Chi bộ cộng sản thứ nhất được thành lập ở Việt Nam

B.Đại hội lần thứ nhất của Hội vn Cách mạng thanh niên

C.Tổ chức cùng sản đầu tiên được thành lập ở Việt Nam

D.Hội nghị đúng theo nhất các tổ chức cùng sản

Lời giải:

Cuối tháng 3-1929, một số hội viên tiên tiến và phát triển của Hội vn Cách mạng bạn trẻ ở Bắc Kỳ họp trên số nhà 5D, phố Hàm Long (Hà Nội) đã lập ra bỏ ra bộ cộng sản đầu tiên ở Việt Nam.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2:háng 3 - 1929, tổ chức nào được ra đời tại số công ty 5D phố Hàm Long, Hà Nội?

A.Hội việt nam Cách mạng Thanh niên.

B.Chi cỗ Cộng sản đầu tiên.

C.Đông Dương cùng sản Liên Đoàn.

D.Việt nam Quốc dân Đảng.

Lời giải:

Tháng 3-1929, một số hội viên tiên tiến của Hội việt nam Cách mạng bạn teen đã họp tại số công ty 5D, phố Hàm Long, hà nội đã lập ra chi bộ cùng sản đầu tiên với 7 thành viên.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 3:Năm 1929, vào nội bộ Hội vn Cách mạng bạn trẻ đã có sự phân hóa thành những tổ chức cùng sản nào?

A.Đông Dương cùng sản liên đoàn, An Nam cùng sản đảng

B.Đông Dương cộng sản đảng, An Nam cùng sản đảng

C.Đông Dương cùng sản đảng, Đông Dương cộng sản liên đoàn

D.Đông Dương cộng sản đảng, Tân Việt biện pháp mạng đảng

Lời giải:

Sau Đại hội lần trước tiên của Hội vn Cách mạng thanh niên (5-1929), trong nội cỗ Hội nước ta Cách mạng tuổi teen đã bao gồm sự phân hóa thành những tổ chức cộng sản là Đông Dương cùng sản đảng (6-1929), An Nam cùng sản đảng (8-1929).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 4:Đâu là cơ quan ngôn luận của Đông Dương cùng sản đảng?

A.Báo Thanh niên

B.Báo Đỏ

C.Báo Búa liềm

D.Báo Giải phóng

Lời giải:

Ngày 17 – 6 - 1929, đại biểu các tổ chức các đại lý cộng sản ngơi nghỉ Bắc Kỳ họp Đại hội tận nhà số 312, phố Khâm Thiên (Hà Nội), quyết định thành lập và hoạt động Đông Dương cộng sản đảng, rabáo Búa liềmlàm cơ quan ngôn luận.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5:Báo Đỏ là cơ sở ngôn luận của Đảng nào?

A.Việt nam Quốc dân đảng.

B.An Nam cộng sản đảng.

C.Đông Dương cộng sản đảng.

D.Đông Dương cộng sản liên đoàn.

Lời giải:

Báo Đỏ là cơ sở ngôn luận của An Nam cộng sản đảng, thành lập vào tháng 8-1929.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6:Tổ chức chi phí thân của Đông Dương cùng sản liên đoàn là tổ chức triển khai nào?

A.Tân Việt bí quyết mạng đảng

B.Hội vn cách mạng Thanh niên

C.Việt nam Quốc dân đảng

D.Hội Phục Việt

Lời giải:

Do chịu ảnh hưởng của Hội vn cách mạng Thanh niên, xu hướng cách mạng vào nội bộ Tân Việt bí quyết mạng đảng đã chiến hạ thế. Sau đó, một thành phần đảng viên đã chuyển sang hoạt động cho Hội vn cách mạng Thanh niên. Thành phần còn lại lành mạnh và tích cực vận động thành lập một Đảng cùng sản. Đến tháng 9-1929, Đông Dương cùng sản liên đoàn được được thành lập.

=> tiền thân của Đông Dương cùng sản liên đoàn là Tân Việt biện pháp mạng đảng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7:Đông Dương cùng sản Đảng liên đoàn được thành lập từ

A.Một số thanh niên tích cực và lành mạnh trong hội nước ta cách mạng thanh niên

B.Các cán bộ tiên tiến trong Tổng cỗ và Kì bộ vn cách mạng bạn teen ở phái nam Kì với Bắc Kì

C.Những fan giác ngộ cùng sản vào Đảng Tân Việt

D.Những người giác ngộ cùng sản trong vn quốc dân Đảng

Lời giải:

Tháng 9 – 1929, những người giác ngộ cùng sản vào Đảng Tân Việt tuyên ba Đông Dương cộng sản liên đoàn phê chuẩn được thành lập.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 8:Tổ chức cộng sản nào không tham dự buổi tiệc nghị phù hợp nhất các tổ chức cộng sản ngơi nghỉ Cửu Long (Trung Quốc) đầu năm mới 1930?

A.Đông Dương cộng sản đảng

B.An Nam cộng sản đảng

C.Đông Dương cùng sản liên đoàn

D.Hội việt nam Cách mạng Thanh niên

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9:Tại họp báo hội nghị hợp duy nhất ba tổ chức cộng sản gồm sự tham gia của các tổ chức cùng sản nào?

A.Đông Dương cộng sản đảng, An Nam cộng sản đảng

B.Đông Dương cộng sản đảng, An Nam cùng sản đảng với Đông Dương cộng sản liên đoàn

C.Đông Dương cùng sản đảng, Đông Dương cùng sản liên đoàn

D.An Nam cộng sản đảng, Đông Dương cùng sản liên đoàn

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10:Một trong những nội dung của họp báo hội nghị hợp nhất những tổ chức cùng sản đầu năm mới 1930 là

A.Thành lập chiến trận thống nhất quần chúng phản đế Đông Dương.

B.Thành lập đưa ra bộ cùng sản đầu tiên ở Việt Nam.

C.Phê phán quan tiền điểm sai lầm của những tổ chức cộng sản riêng rẽ và nêu lịch trình Hội nghị.

D.Bầu Ban Chấp hành tw chính thức vì Trần Phú làm Tổng túng bấn thư.

Lời giải:

Một một trong những nội dung của họp báo hội nghị hợp nhất các tổ chức cùng sản đầu năm mới 1930 là: Nguyễn Ái Quốc phê phán đông đảo quan điểm sai lạc của những tổ chức cùng sản riêng biệt rẽ và nêu lịch trình của Hội nghị.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 11:Văn khiếu nại nào tiếp sau đây được Hội nghị thành lập Đảng cộng sản Việt Nam đầu xuân năm mới 1930 thông qua?

A.Đề cương văn hóa Việt Nam.

B.Luận cương bao gồm trị.

C.Báo cáo thiết yếu trị.

D.Chính cương cứng vắn tắt.

Lời giải:

Hội nghị thành lập và hoạt động Đảng đã trải qua Chính cương cứng vắn tắt, Sách lược vắn tắt, … của đảng do Nguyễn Ái Quốc biên soạn thảo. Đây đó là Cương lĩnh thiết yếu trị đầu tiên của Đảng.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 12:Cương lĩnh chủ yếu trị đầu tiên của Đảng cùng sản nước ta (1930) đã khẳng định đường lối chiến lược của biện pháp mạng nước ta là

A.Tiến hành biện pháp mạng bốn sản dân quyền với thổ địa giải pháp mạng để đi tới làng mạc hội cùng sản.

B.Tiến hành cách mạng tứ sản dân quyền, tiếp đến tiến thẳng lên tuyến đường TBCN.

C.Xây dựng cơ quan ban ngành công nông binh, tiến lên kiến thiết chủ nghĩa xã hội.

D.Đánh đổ đế quốc và phong kiến khiến cho Việt Nam trọn vẹn độc lập.

Lời giải:

Cương lĩnh thiết yếu trị trước tiên của Đảng cộng sản Việt Nam xác minh đường lối kế hoạch của phương pháp mạng nước ta là thực hiện cách mạng tư sản dân quyền cùng thổ địa giải pháp mạng nhằm đi tới xóm hội cộng sản.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 13:Văn kiện nào của Đảng đặt trọng trách chống đế quốc lên mặt hàng đầu?

A.Chính cưng cửng vắn tắt, Sách lược vắn tắt bởi Hội nghị thành lập và hoạt động Đảng thông qua.

B.Luận cương chính trị mon 10-1930.

C.Thư của tw gửi cho những cấp đảng bộ (12 - 1930).

D.Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất của Đảng (3 - 1935).

Lời giải:

Hội nghị ra đời đảng đầu xuân năm mới 1930 đã thông qua chính cương cứng văn tắt, sách lược văn tắt, … (Cương lĩnh thiết yếu trị trước tiên của đảng). Trong cưng cửng lĩnh đặt ra nhiệm vụ của giải pháp mạng việt nam là phòng đế quốc và phong kiến. Trong đó, nhiệm vụ chống đế quốc vẫn luôn là hàng đầu, nếu gồm điều kiện thuận tiện thì vào chừng mực nhất định sẽ xử lý luôn trách nhiệm chống phong kiến.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 14:Trong cương lĩnh bao gồm trị đầu tiên của Đảng cùng sản việt nam (1930) đặt ra nhiệm vụ ra đời chính phủ

A.Nhân dân

B.Công- nông

C.Công- nông- binh

D.Dân nhà cộng hòa

Lời giải:

Cương lĩnh chính trị thứ nhất của Đảng sẽ nhấn mạnh: trách nhiệm của cuộc phương pháp mạng là tiến công đổ đế quốc Pháp, bầy phong kiến và tư sản phản phương pháp mạng làm cho nước việt nam được chủ quyền tự do;lập cơ quan chỉ đạo của chính phủ công- nông- binh…

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 15:Cương lĩnh chủ yếu trị (2-1930) của Đảng cộng sản nước ta xác định thống trị lãnh đạo giải pháp mạng là

A.Nông dân.

B.Tư sản dân tộc.

C.Công nhân.

D.Tiểu tư sản trí thức

Lời giải:

Đảng cộng sản vn – đội mũi nhọn tiên phong của ách thống trị vô sản (công nhân)– sẽ giữ lại được vai trò lãnh đạo bí quyết mạng.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 16:Tư tưởng cốt lõi diễn tả trong cương lĩnh chủ yếu trị trước tiên của Đảng cùng sản nước ta (đầu năm 1930) là

A.Tự do và dân chủ

B.Độc lập và tự do

C.Ruộng khu đất dân cày

D.Đoàn kết với bí quyết mạng nắm giới

Lời giải:

Cương lĩnh bao gồm trị thứ nhất của Đảng cùng sản nước ta (đầu năm 1930) vì chưng Nguyễn Ái Quốc soạn thảo là 1 trong những cương lĩnh giải phóng dân tộc bản địa sáng tạo, kết hợp đúng đắn vấn đề dân tộc bản địa và vụ việc giai cấp. Độc lập tự do là bốn tưởng chủ quản của cưng cửng lĩnh.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 17:Nhân tố mang ý nghĩa tất yếu đuối đầu tiên chuẩn bị cho những thắng lợi về sau của cách mạng nước ta là

A.Sự lãnh đạo chính xác của Đảng cộng sản Việt Nam.

B.Tinh thần đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân.

C.Sự phát triển khỏe khoắn của nước nhà về kinh tế, chính trị.

D.Sự trợ giúp của các lực lượng dân chủ cố giới.

Lời giải:

Đảng ra đời là sự chuẩn bị tất yếu đầu tiên có tính chất quyết định cho phần nhiều bước cách tân và phát triển nhảy vọt mới trong lịch sử vẻ vang phát triển của dân tộc Việt Nam.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 18:Hạn chế phệ nhất của những tổ chức cộng sản xuất hiện thêm năm 1929 là

A.Sự đối lập về ý thức hệ

B.Hoạt đụng riêng rẽ, tranh giành ảnh hưởng với nhau

C.Còn thiếu mặt đường lối chiến đấu đúng đắn

D.Thiếu một bộ chỉ đạo thống nhất

Lời giải:

Sau khi ra đời, các tổ chức cộng sản đã gấp rút phát triển cơ sở trong nhiều địa phương với trực tiếp lãnh đạo quần bọn chúng đấu tranh. Mặc dù nhiên, những tổ chức kia đều hoạt động riêng rẽ, tranh giành ảnh hưởng của nhau, thậm chí công kích cho nhau làm cho phong trào cách mạng trong toàn nước có nguy hại bị phân tách rẽ lớn. Đây là hạn chế lớn nhất trong hoạt động vui chơi của các tổ chức cộng sản năm 1929.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 19:Đến tháng 9-1929, hoạt động của Hội nước ta Cách mạng tuổi teen ở nước ta có sự thay đổi như gắng nào?

A.Phân liệt thành hai nhóm để thành lập và hoạt động các tổ chức triển khai cộng sản.

B.Thành lập một Đảng cộng sản sống Việt Nam.

C.Tiếp tục thực hiện phong trào vô sản hoá.

D.Tiếp tục gây ra và cách tân và phát triển lực lượng biện pháp mạng.

Lời giải:

Tháng 6-1929, đại biểu tổ chức triển khai cơ sở Bắc Kì quyết định ra đời Đông Dương cộng sản đảng.

Tháng 8-1929, các cán cỗ lãnh đạo tiên tiến của Tổng cỗ và Kì bộ vn Cách mạng thanh niên ở nam giới Kì quyết định ra đời An Nam cùng sản đảng.

=> cho tới tháng 9-1929,Hội vn Cách mạngThanh niênđã phân liệt thành hai nhóm để ra đời các tổ chức cộng sản.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 20:Tại sao nói sự ra đời của ba tổ chức cộng sản là 1 xu chũm khách quan lại của cuộc đi lại giải phóng dân tộc?

A.Do yêu thương cầu bắt buộc phải giải quyết cuộc rủi ro khủng hoảng về mặt đường lối

B.Do sự cách tân và phát triển của trào lưu dân tộc dân chủ cần phải có tổ chức lãnh đạo

C.Do sự cải cách và phát triển của phong trào cách mạng cầm cố giới

D.Do sự chỉ đạo của quốc tế Cộng sản

Lời giải:

Cuối trong những năm 20 của nuốm kỉ XX, trào lưu đấu tranh của công nhân, nông dân, tiểu bốn sản và những tầng lớp quần chúng yêu nước không giống phát triển, kết thành một làn sóng dân tộc, dân chủ càng ngày lan rộng. Sự trở nên tân tiến đó đề ra yêu cầu đề nghị có một đội chức mới sửa chữa thay thế cho Hội việt nam Cách mạng giới trẻ để liên tiếp lãnh đạo quần bọn chúng đấu tranh=> Ba tổ chức cộng sản lần lượt thành lập vào năm 1929 để đáp ứng nhu cầu nhu cầu khách quan trên của cuộc di chuyển giải phóng dân tộc.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 21:Đảng cộng sản việt nam ra đời là bước ngoặt béo bệu của cách mạng vn vì đang chấm dứt

A.Vai trò chỉ đạo của giai cấp tư sản

B.Thời kì rủi ro về đường lối và thống trị lãnh đạo

C.Vai trò chỉ huy của giai cấp phong kiến Việt Nam

D.Hoạt hễ của Hội nước ta cách mạng Thanh niên

Lời giải:

Đảng cùng sản nước ta ra đời đã minh chứng trong cuộc chiến đấu với định hướng dân chủ bốn sản, định hướng vô sản đã chiến hạ thế.

=> hoàn thành thời kì khủng hoảng về đường lối và thống trị lãnh đạo của phương pháp mạng Việt Nam.

=> bước ngoặt vĩ đại của biện pháp mạng Việt Nam.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 22:Tác phẩm lý luận thứ nhất vạch ra phương hướng cơ phiên bản về chiến lược và sách lược của giải pháp mạng hóa giải dân tộc việt nam là

A.Bản án cơ chế thực dân Pháp

B.Đường Kách mệnh

C.Chính cương cứng vắn tắt, sách lược vắn tắt

D.Luận cương chính trị

Lời giải:

Tác phẩm lý luận trước tiên vạch ra phương hướng cơ phiên bản về kế hoạch và sách lược của biện pháp mạng giải tỏa dân tộc vn là Đường Kách mệnh. Tác phẩm đặt ra 3 tứ tưởng chính là:

- phương pháp mạng là sự nghiệp của quần chúng

- giải pháp mạng nên do Đảng theo nhà nghĩa Mác- Lê-nin lãnh đạo

- phương pháp mạng nước ta phải đính bó, cấu kết với phương pháp mạng nạm giới

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 23:Nguyễn Ái Quốc vào vai trò ra làm sao tại hội nghị thành lập Đảng (1-1930)?

A.Chủ trì và trải qua Cương lĩnh chủ yếu trị đầu tiên của Đảng.

B.Chủ trì hội nghị ra đời Đảng.

C.Tham gia họp báo hội nghị với tư cách đại biểu của thế giới cộng sản.

D.Là đại biểu của một trong các tổ chức cộng sản của Việt Nam.

Lời giải:

Trước tình trạng những tổ chức cộng sản chuyển động riêng rẽ với tranh giành ảnh hưởng với nhau, tạo nên cách mạng trong nước có nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến phân tách rẽ lớn. Với cương cứng vị là phái viên của quốc tế cộng sản, gồm quyền đưa ra quyết định mọi vụ việc liên quan liêu tới trào lưu cách mạng sống Đông Dương, Nguyễn Ái Quốc đã nhà động tập trung đại biểu của Đông Dương cùng sản đảng với An Nam cộng sản đảng mang lại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) để bàn bài toán hợp nhất.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 24:Sự kiện nào đánh dấu phong trào người công nhân Việt Nam hoàn toàn chuyển sang đương đầu tự giác?

A.Sự thành lập và hoạt động Công hội năm 1920

B.Cuộc đình công của công nhân bố Son tháng 8 - 1925

C.Phong trào vô sản hóa thời điểm cuối năm 1928

D.Đảng cùng sản vn được thành lập đầu năm mới 1930

Lời giải:

Đảng cùng sản vn ra đời đầu năm 1930 khắc ghi phong trào người công nhân Việt Nam hoàn toàn trở thành một trào lưu tự giác. Bởi vì đã có một đội chức chỉ huy thống tốt nhất với đường lối đương đầu đúng đắn, kẻ thống trị công nhân đã giác ngộ được sứ mệnh lịch sử hào hùng của mình.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 25:Sự cách tân và phát triển của trào lưu công nhân việt nam (1926 - 1929) có ý nghĩa gì so với sự thành lập của chủ yếu đảng vô sản ở Việt Nam?

A.Là một yếu tố dẫn tới ra đời Đảng cùng sản Việt Nam.

B.Tiếp nhận những trào lưu bốn tưởng tân tiến truyền bá vào Việt Nam.

C.Là lực lượng đi đầu trong phong trào cách mạng dân tộc, dân chủ.

D.Đã tập hợp đông đảo các lực lượng làng hội phòng đế quốc, phong kiến.

Lời giải:

Năm 1929, phong trào đấu tranh của công n